13 điều có thể cướp mất tâm hồn bạn bất cứ lúc nào, hãy rũ bỏ chúng ngay khỏi bản thân!
Sưu tầm Tháng 5 07, 2017 06:00 PM
Có rất nhiều người trong chúng ta đang mắc đến quá nửa trong số 13 điều dễ khiến chúng ta đánh mất niềm vui của chính mình dưới đây.

Ai cũng muốn hạnh phúc nhưng không phải ai cũng biết cách có được điều đó. Cuộc sống của bạn tươi sáng hay u ám, bạn muốn nó tồn tại theo cách nào, tất cả đều nằm ở lựa chọn của bạn. Câu nói: "Vẻ đẹp nằm trong đôi mắt của người nhìn" quả thực chẳng sai.

Đôi lúc, chúng ta tự làm mọi chuyện phức tạp hơn bản chất vốn có. Nếu chúng ta chọn sống theo tự nhiên, đơn giản hơn thì có lẽ chúng ta đã hạnh phúc hơn rất nhiều.

Dưới đây là những điều bạn nên buông bỏ để có một cuộc sống nhẹ nhàng và dễ chịu.

1. Nghĩ quá lên

Ảnh: soha.vn

Làm mọi chuyện quá lên chắc chắn sẽ giết chết hạnh phúc của bạn. Thói quen suy diễn khiến bạn luôn có những cảm xúc tiêu cực. Dù không muốn, nhưng nếu đã trở thành thói quen, bạn sẽ tự động suy nghĩ quá lên mỗi khi có rắc rối xảy ra. 

Vì thế hãy hít một hơi thật sâu và tập kiềm chế dòng suy nghĩ đang "nhảy múa" trong đầu. Việc này không dễ nhưng nếu làm được, não bạn sẽ đỡ bị quá tải.

 

2. Làm vừa lòng tất cả mọi người

Nếu cứ cố làm cho mọi người vui vẻ thì người đầu tiên cảm thấy khó chịu lại chính là bạn. Làm cho tất cả mọi người thích bạn là điều không thể xảy ra. Người quan trọng ở đây là bạn, điều quan trọng ở đây là làm những thứ khiến bạn hạnh phúc.

 

3. So sánh với người khác

Ảnh: soha.vn

Khi mang mình ra so sánh với người khác, bạn vừa thấy ghen tỵ vừa thấp kém. "Cỏ bên kia đồi bao giờ cũng xanh hơn. Cho đến khi bạn tận mắt trông thấy nó". Vì thế hãy ngừng so sánh bản thân ngay lập tức và nếu không có cái mình yêu hãy yêu lấy cái mình đang có. Hãy tự hào vì có những thứ chỉ mình bạn sở hữu.

 

4. Nghi ngờ bản thân

Nghi ngờ chứng tỏ bạn không tin tưởng và đánh giá thấp khả năng của chính mình. Nếu duy trì thói quen này bạn sẽ không giờ biết mình có thể làm được gì vì luôn do dự trước những thử thách mới. Hãy thử làm những điều mới để giải phóng tài năng tiềm ẩn của bạn.

 

5. Quá khứ

Ảnh: soha.vn

Đổi mới, từ bỏ và để mọi chuyện qua đi. Ngày hôm qua đã không còn nữa, bạn cũng chẳng thể làm gì để mang nó trở lại. Những chuyện đã qua không thể thay đổi, bạn chỉ có thể thay đổi hiện tại và tương lai mà thôi.

 

6. Lỗi lầm và những chuyện đau lòng

Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm và từng trải qua một vài chuyện đau lòng. Nhưng tất cả đã nằm lại trong quá khứ. Đem theo quá khứ, day dứt mãi về những lỗi lầm và cảm giác tội lỗi sẽ làm bạn thêm tuyệt vọng. Hãy tha thứ cho bản thân mình, quyết tâm quên đi những đau khổ và tiếp tục sống tốt.

 

7. Giận dữ, oán hận

Ảnh: soha.vn

Đức Phật dạy rằng: "Giữ thù hận trong lòng cũng giống như ôm một hòn than nóng với ý định ném vào người nào đó, cuối cùng chính bạn sẽ là người bị bỏng". Hãy buông bỏ những giận dữ rồi bạn sẽ thấy bản thân dễ chịu đến bất ngờ. Chỉ đơn giản là thứ gì đã qua thì hãy để nó ra đi mãi mãi.

 

8. Lo lắng cho tương lai

Không ai đoán trước được tương lai. Cho dù bạn có sốt sắng cho tương lai đến đâu, bạn cũng không thể kiểm soát hết được mọi chuyện sắp xảy ra. Nếu cứ mải tính toán cho ngày mai, bạn sẽ lãng phí ngày hôm nay. Vì vậy, hãy trân trọng hiện tại và làm mọi thứ trong khả năng của mình. Đó cũng là cách bạn sống tốt cho cả hiện tại và tương lai.

 

9. Những người bạn tiêu cực

Ảnh: soha.vn

Ai cũng muốn có nhiều bạn bè, nhưng trong số này, ai mới thực sự là bạn tốt? Người chỉ nhớ đến bạn khi cần bạn không phải là bạn tốt. Bạn không nên cố gắng duy trì một mối quan hệ như vậy. Người bạn đáng trân trọng là người luôn ở bên bạn, động viên và hướng bạn đến những khía cạnh tích cực của cuộc sống.

 

10. Cố chạy theo một người nào đó

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng đeo đuổi. Nếu họ không muốn hiện diện trong cuộc đời bạn, thì bạn cũng hãy gạt họ ra. Còn nếu thực sự muốn bước vào cuộc đời bạn, họ sẽ luôn tìm cách đến gần bạn dù bạn có cố tình đẩy họ ra xa. Chạy theo những người này, sớm muộn bạn cũng sẽ đánh mất chính mình. 

 

11. Những suy nghĩ tiêu cực

Ảnh: soha.vn

Chúng làm não bạn trì trệ. Vì vậy hãy tiêu diệt chúng trước khi chúng tiêu diệt niềm vui và sự hứng khởi của bạn. "Ly nước còn đầy một nửa, chứ không phải đã vơi một nửa", hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

 

12. Sự trì hoãn

Thời điểm thích hợp nhất chính là hiện tại. Nếu có thể thực hiện điều đó trong hôm nay thì đừng "để dành" đến ngày mai. Những thứ dở dang luôn khiến bạn không thoải mái. Tuyệt đối không biện minh cho những sự trì hoãn không đáng có.

 

13. Kỳ vọng

Ảnh: soha.vn

Nếu muốn hạnh phúc, đừng quá kỳ vọng vào điều gì đó do người khác thực hiện. Bạn muốn mọi thứ diễn ra theo ý mình, bạn kỳ vọng mọi người xử sự như những gì bạn tưởng tưởng ra. Nhưng cuộc sống hiếm khi diễn ra theo ý muốn chủ quan đó. Vì vậy hãy thôi áp đặt và kỳ vọng quá nhiều.

 

Ai cũng xứng đáng được sống trong hạnh phúc. Và bạn hãy tự mình đi tìm điều đó. Nếu có hạnh phúc trong tay thì hãy sẻ chia để ai cũng biết cách trở nên vui vẻ và nhẹ nhõm.

Author: Sưu tầm

Tin mới trong ngày

 • 3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  May 21, 2018 08:00 AM08:00 AM
  2 nhóm thanh niên khoảng 14 người tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp xô xát đánh nhau vì mâu thuẫn, sự việc đã làm nhiều người chết và bị thương.
 • Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  May 21, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh hẻo lánh tại miền Nam Thái Lan, làm bị thương ít nhất 3 người.
 • Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  May 21, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Giới chức động vật hoang dã bang Washington – Mỹ đã bắn chết một con sư tử núi sau khi nó tấn công 2 người đi xe đạp.
 • Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  May 20, 2018 08:00 PM
  Bởi vì sức người làm sao gồng gánh hết những tổn thương qua từng mùa mưa nắng. Thế nên, chỉ cần một cái ôm siết với đủ đầy thành ý lẫn trân trọng là đã đưa một con người yếu đuối vượt qua hết bão giông.
 • Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  May 20, 2018 07:30 PM
  Sinh con chính là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, Tuy nhiên, quá trình người mẹ mang thai luôn phải trải qua rất nhiều biến đổi cơ thể. Với những mẹ bầu, một trong những nỗi lo của họ đến việc vùng da cổ, nách, bẹn và thậm chí khuôn mặt trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện hết sức bình thường trong thai kỳ và sẽ mất đi sau khi họ sinh con.