9 cách để thoát chết trong gang tấc
CTV Diễm Lưu Tháng 6 13, 2018 12:00 PM
Khi cuộc sống ngày càng bị thảm họa tự nhiên đe dọa, thì những kỹ năng mềm để sống sót vượt qua nghịch cảnh là một điều không thể thiếu. Dưới đây là 9 cách giúp bạn thoát nạn trong những hoàn cảnh éo le.

1. Cách dừng xe khi phanh bị hỏng

Ảnh: brightside.me

Nếu trong trường hợp khẩn cấp mà phanh của bạn lại bị hỏng bất ngờ thì cách duy nhất để giữ tính mạng của bạn là phải hủy hoại chiếc xe. Hãy lái nó vào một lan can bên đường để chúng khiến tốc độ của chiếc xe giảm đi, cùng với đó bạn cũng nên tìm cho mình phía khiến việc bị thương hạn chế nhất có thể.

 

2. Số khẩn cấp

Điều đáng mừng là dù không có sóng nhưng điện thoại của chúng ta vẫn có thể gọi số khẩn cấp. Vì vậy đừng tắt điện thoại mà hãy cố gọi vào đó, có thể thông điệp từ bạn sẽ đến nơi hỗ trợ.

 

3. Tự làm máy lọc nước

Ảnh: brightside.me

Nếu bạn bị lạc vào rừng, không nên uống nước trực tiếp từ sông, hồ gần đó, hãy lọc chúng trước. Bạn có thể tạo một máy lọc nước bằng cách sử dụng chai rỗng, sỏi thô, cát thô, than củi, và cát mịn chia thành từng lớp phía trên. Sau khi nước đi qua các lớp đó thì bạn có thể uống được. 

Lưu ý: Không nên ăn tuyết để cung cấp nước vì chúng có thể làm hạ thân nhiệt của bạn.

 

4. Gửi thông điệp cầu cứu

Ảnh: brightside.me

Đốt lửa để tạo thành cột khói tín hiệu hoặc bạn có thể sử dụng những vật phản chiếu như gương chiếu hậu, đĩa CD, kim loại đánh bóng, và thậm chí đồ trang sức để phát tín hiệu cầu cứu.

 

5. Đánh bắt cá là thức ăn

Nếu bạn bị lạc trong rừng, đánh bắt cá là một cách kiếm thức ăn rất hữu hiệu. Để làm móc câu cá, bạn có thể sử dụng đầu bật nắp lon soda hay lon bia, nó có hình dạng hoàn hảo cho 1 chiếc móc câu. Bạn chỉ cần mài sắc nó, kiếm mồi câu là có thể đánh cá rồi.

 

6. Tránh các loại côn trùng độc hại

Ảnh: brightside.me

Nếu bạn không bị dị ứng thì vết nhện cắn thì không sao cả, tuy nhiên sẽ là chuyện khác nếu đó là nhện độc. 

Phản ứng dị ứng từ nhện độc sẽ trầm trọng hơn. Nọc độc của một con nhện góa phụ đen, có thể gây đau tức khắc tại chỗ bị cắn và sau đó lan ra các vùng khác của cơ thể như ngực và bụng. Nhện nếu có thân màu đen với màu đỏ "hourglass" màu sắc ở dưới bụng nó có nghĩa là một con nhện góa phụ đen.

 

7. Thoát khỏi một cơn sóng dữ

Ảnh: brightside.me

Điều tuyệt đối không nên chính là bơi chống lại cơn sóng mạnh. Hãy bơi song song với bờ, cùng hướng với dòng chảy của chúng, như vậy cơn sóng tiêu tan mà không khiến bạn bị chìm.

 

8. Thu nước từ thân cây

Nước thoát ra từ cây khá sạch và có thể sử dụng được. Hãy buộc một chiếc túi nilong vào cành có nhiều lá nhất và chiếc túi bao hết số lá đó, hãy thu lại lượng nước có được sau hoàng hôn. Đây là lượng nước sạch mà bạn có thể dùng.

 

9. Không nên hút nọc độc rắn

Ảnh: brightside.me

Mặc dù đó là những gì chúng ta đã thấy trên TV, tuy nhiên việc hút nọc độc từ vết cắn có thể là một ý kiến tồi. Nó có thể nguy hiểm vì nó có thể giúp nọc độc lan truyền và làm hư da xung quanh vết cắn.

 

Hy vọng bạn sẽ không gặp phải những trường hợp trên trong cuộc sống nhưng dù sao phòng vẫn hơn.

Author: CTV Diễm Lưu

Tin mới trong ngày