Ấn Độ: Lật tàu chở học sinh làm nhiều người thiệt mạng
CTV Hiền Tháng 6 14, 2018 10:30 AM
Ngày 13/1, ít nhất 4 học sinh đã thiệt mạng khi một khi tàu chở khoảng 40 em bị lật trên biển Arab ngoài khơi khu vực Dahanu, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Truyền thông địa phương cho biết các em này là học sinh của một trường ở thị trấn Dahanu đang tham gia hoạt động dã ngoại.

Theo con số chưa chính thức, 32 em học sinh đã được giải cứu nhờ cảnh sát và ngư dân, tuy nhiên vẫn còn 4 em học sinh mất tích. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Hoạt động cứu hộ đang diễn ra. Ảnh: Times of India

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã điều tàu cùng hai trực thăng từ Daman (gần Dahanu) và một máy bay Dornier để tham gia công tác cứu hộ. Theo điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân vụ việc được cho là do chở quá số người quy định. 

Tai nạn tàu thuyền ở Ấn Độ xảy ra thường xuyên do chở quá quy định và thiếu các tiêu chuẩn an toàn. Tháng 9/2017, một vụ tai nạn tàu cũng đã xảy ra tại miền Bắc nước này và cướp đi sinh mạng của 20 người.

Trong một vụ việc tương tự vào đầu năm 2018, 3 trẻ em đã mất tích trong khi 6 người khác thoát chết vì bơi được đến nơi an toàn khi một chiếc thuyền chở 9 đứa trẻ đã mất thăng bằng và bị lật úp trên sông tại đoạn sông Hằng ở quận Bhagalpur thuộc bang Bihar ở miền Đông của Ấn Độ.

Lật tàu chở học sinh ngày 13/1 tại Ấn Độ. Ảnh: AFP

Cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 4 thi thể trong vụ rơi máy bay trực thăng vừa xảy ra ở cùng bang Maharashtra. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 3 người còn lại.

Author: CTV Hiền

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.