"Cùng nhau lớn lên, cùng nhau già đi" - Cuốn sách của hạnh phúc
Gigi Tháng 6 27, 2017 12:30 PM
"Cùng nhau lớn lên, cùng nhau già đi" - Cuốn sách là những cái ôm ấp áp và yêu thương. Nghe tựa thôi cũng cảm thấy hạnh phúc rồi!
Ảnh: newszing.vn

Tác giả Thủy Miểu đã viết nên một câu chuyện tình yêu bình dị, không thăng trầm sóng gió. Tình yêu của hai nhân vật chính trong sáng và dịu êm từ lúc bắt đầu hò hẹn, tìm hiểu cho đến khi yêu nhau, hứa rằng sẽ bên nhau trọn đời.

Nữ chính trong cuốn sách tuy đã ở ngưỡng tuổi 33, có sự nghiệp nhưng chưa có người yêu. Cô là người độc thân và phải sống dưới chính sách "ép hôn" khắc nghiệt của mẹ. Có thể liên tưởng một chút đó là điều này rất giống với những gia đình Việt Nam.

Vẻ ngoài của M - Nhân vật nữ chính được chính cô tạo ra là sự sôi nổi, hay nói đùa nhưng thực tế trong tim cô lại cất giấu nỗi đau không ai hay biết.

Người yêu cũ.

Mối tình đầu.

Những quá khứ, kỉ niệm trở thành hồi ức như một nỗi buồn thật cũ không thể xóa mờ trong cô.

Nhưng, bạn phải tin rằng “Vết thương, rồi sẽ có một ngày đóng vảy, nhưng vết sẹo thì mãi luôn in hằn ở đó. Chỉ là, không có vết thương, thì sao có được sự kiên cường?”.

Cuốn sách như một lời thơ dễ thương và đúng như những gì trong câu từ:

"Cứ yên lòng người đó rồi sẽ đến
Đền cho ta bao năm tháng đợi chờ
Hãy chuẩn bị những ngày không dám ngủ
Thực tại còn đẹp gấp mấy lần mơ!"

Nguyễn Thiên Ngân

Chỉ cần bạn có niềm tin và chờ đợi, sự chờ đợi của bạn sẽ có ngày được đền đáp và thực tại còn hơn nhiều thế nữa!

Ảnh: vietnamnet.vn

Trên thế giới này, sẽ luôn có một người vượt qua biển người để đến bên bạn, xóa mờ “vết sẹo” trong quá khứ của bạn, cầm lấy tay bạn, nguyện một lòng dìu bước bạn tới già.

Nhân vật nữ chính đã đợi được.

Mặc dù, trên thực tế, ban đầu cô từ chối sự theo đuổi của trai đẹp. Nhưng cuối cùng cô vẫn nắm tay trai đẹp bước vào lễ đường thành hôn, không phải vì trai đẹp… thật sự đẹp, nên cô mới theo, mà vì trai đẹp là một người hiểu quá khứ của cô, hiểu được nỗi đau của cô hơn bất kì ai, anh hiểu cả hiện tại của cô, và nguyện nắm tay cô bước về phía tương lai.

Ảnh: nhasachphuongnam.vn

Mỗi người chúng ta đều từng được tận hưởng sự tươi đẹp của tình yêu, cho dù cuối cùng có đến được với nhau, tạo dựng mái ấm hay không. Đôi khi, có được tươi đẹp trong một khoảnh khắc là đủ. Người thích hợp với bạn nhất, có thể dìu bước bạn tới cuối cuộc đời, rồi có một ngày sẽ xuất hiện, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Ảnh: miapham

Hãy tin rằng, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với chính mình nhé!

 

Author: Gigi

Tin mới trong ngày