Có những ngày đến nỗi buồn cũng muốn bỏ ta đi
CTV Lam Giang (Nguyễn Hương Giang) Tháng 6 11, 2018 08:00 PM
Những tháng ngày một mình như thế luôn tự nhủ là mình ổn cho đến những ngày cứ tưởng tận cùng của nỗi buồn là rất buồn, hóa ra không phải, mà là không thể buồn được nữa. Có những ngày đến nỗi buồn cũng muốn bỏ ta đi.

Tuổi trẻ thật lạ lùng, đi qua biết bao vùng đất mới, gặp gỡ hò hẹn biết bao người cuối cùng lại tìm thấy thú vui trong niềm cô độc. Chẳng phải không tìm thấy ai khiến mình mỏi gối chùn chân chỉ là những mối duyên quá mỏng không dệt nổi phận dày.

Những tháng ngày một mình như thế luôn tự nhủ là mình ổn cho đến những ngày cứ tưởng tận cùng của nỗi buồn là rất buồn, hóa ra không phải, mà là không thể buồn được nữa. Có những ngày đến nỗi buồn cũng muốn bỏ ta đi.

Ảnh: Aizou

Có những ngày cảm xúc thật trống rỗng, không buồn cũng chẳng vui, lòng như chiếc lá còn sót lại trên cành một ngày cuối đông, cơn gió mùa đi lạc cuốn vào không trung rồi chao đảo chẳng biết rơi về phương nào. Cứ để cảm xúc đi hoang, lang thang bất định như thế chẳng buồn gọi về. Không biết đi đâu về đâu vì “Buồn kia còn tận trong dáng ngồi”.

Có những ngày công việc yêu thích cũng chẳng mang đến cho ta cảm giác hứng thú say mê, muốn tạm dừng tất cả và chẳng muốn làm bất cứ điều gì, cứ để cho mọi thứ trôi. Cảm giác lòng mình như nước, bề ngoài thì êm đềm lặng lẽ nhưng từng đợt sóng ngầm dào dạt bên trong.

Có những ngày muốn bỏ đi thật xa, lang thang như kẻ không nhà. Muốn đến một nơi mà không ai biết mình là ai, trồng hoa, thả cá, uống trà. Hồng trần cuồn cuộn, đường trần mênh mang, sống một cuộc đời thanh đạm chẳng phải bon chen, cố gắng, phấn đấu, chẳng phải để ý đến những trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân mình.

Ảnh: Yeoble

Có những tháng ngày tuổi trẻ như thế, cảm thấy thật bơ vơ lạc lõng với thế giới xô bồ ngoài kia. Cảm thấy một mình đơn độc chống chọi với cả thế giới nhưng lại chẳng muốn dựa dẫm vào một ai. Những cảm xúc nhất thời này ai cũng đã từng trải qua trong đời, rồi mọi thứ cũng sẽ trôi qua nhanh. Muốn đi đến trưởng thành thì ai cũng đôi lần chênh vênh như thế.

Author: CTV Lam Giang (Nguyễn Hương Giang)

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.