Đà Nẵng: Nhà hàng chặt chém khách với giá đắt đỏ
Yuki (Tổng hợp) Tháng 6 24, 2018 11:00 AM
Mặc dù đã có giá niêm yết, nhưng một nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng vẫn chặt chém khách hàng với giá "cắt cổ". Hơn nữa, toàn bộ hóa đơn khi thanh toán lại là chữ Trung Quốc.

Theo báo điện tử Trí thức trẻ thông tin, chị L.T.L. (cư trú tại An Giang) đã đến du lịch tại vùng Sơn Trà, Đà Nẵng trong chuyến đi du lịch miền Trung trong dịp Tết mậu Tuất 2018. 

Ngày 16/2 (tức mồng 1 Tết âm lịch), khi vào nhà hàng S.H. (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) chị gọi 2kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 đĩa tôm rim mặn, 1 đĩa thịt heo kho, 2 đĩa cơm chiên hải sản, 2 đĩa rau muống xào tỏi, 1 đĩa đậu bắp luộc và mấy ly nước.

Nhà hàng S.H cảnh chụp từ ngoài vào. Ảnh: soha.vn

Thế nhưng đến khi tính tiền, nhân viên đưa khách hóa đơn phải thanh toán là hơn 10 triệu đồng, không những thế hóa đơn được in hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc.

Thông qua báo Trí thức trẻ, chị L. cho biết thêm: "Tôm họ niêm yết giá 540.000 đồng nhưng tính giá 950.000 đồng. Tôm rim mặn họ ghi trong thực đơn tính theo đĩa nhưng họ tính theo kg.

Giá được cho là chưa thay đổi do Tết. Ảnh: soha.vn

Chúng tôi không đồng ý trả và yêu cầu tính tiền lại. Họ tính hơn một giờ đồng hồ vẫn không xong trong khi chúng tôi tính theo giá niêm yết thì chỉ chưa đầy 6 triệu đồng".

Sau một hồi tính toán, nhân viên quay lại đưa hóa đơn với giá hơn 8 triệu đồng và nói Tết giá có sự thay đổi nên chưa kịp niêm yết lại. 

Hóa đơn được ghi toàn bộ bằng tiếng Trung. Ảnh: soha.vn

Chị L. cho biết, chị đồng ý trả thêm giá cao hơn vào dịp Tết, nhưng hoàn toàn không chấp nhận việc chặt chém. Hơn nữa, một nhà hàng Việt Nam, khi thanh toán hóa đơn lại không có bất kì chữ tiếng Việt nào mà toàn là tiếng Trung. 

Ngoài chị L., việc chặt chém khách ở nhiều nhà hàng tại Đà Nẵng cũng không ít lần. Anh Phi Thiên Vũ là một trong những trường hợp đó.

Theo trang báo Zing.vn, ngày 22/1 anh Vũ đăng trên trang Facebook cá nhân của mình về việc bị quán ăn chặt chém khi cùng đoàn đến Đà Nẵng.

Trang Facebook của anh Vũ. Ảnh: Zing.vn

Được biết trước đó, 0h15 đêm 22/1, đoàn khách anh Vũ đến quán ăn tại quán S.F.D. trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) và gọi 4 - 5 món cho 20 người ăn. 

Thế nhưng khi mang đồ ăn lên, có những món không gọi nhân viên cũng mang lên và khi thanh toán tổng hóa đơn gần 25 triệu đồng. 

Anh Vũ cảm thấy vô cùng bức xúc và cho là số tiền phải trả không xứng đáng.

Chủ quán ăn S.F.D. cho biết mỗi món đều có giá niêm yết rõ ràng và không có chuyện quán tự ý làm món ăn cho khách khi khách không gọi. 

Theo hóa đơn cho thấy khách đã gọi 11 món trong đó có 7kg ghẹ với giá 850.000 đồng/kg, 6,4kg tu hài với giá 820.000 đồng/kg, 4kg ốc hương với giá 650.000 đồng/kg, 6kg mực với giá 500.000 đồng/kg…

 

Author: Yuki (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày