Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán
Quang Nam Tháng 6 23, 2018 11:00 AM
Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.

 

Lực lượng chức năng đưa hai cháu nhỏ ra ngoài. Ảnh: soha.vn

Theo đó, sáng cùng ngày, người dân thấy ngôi nhà của đôi vợ chồng H.N.H. (40 tuổi, ngụ trú thôn Kty 5, xã Cư K'Pô) và vợ là T. N. (36 tuổi) không mở cửa từ trước Tết nên tò mò ghé vào xem.

Lại gần, người dân nghe có tiếng lạo xạo bên trong nên hô hoán rồi báo sự việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhờ Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy dùng kềm phá cửa vào trong. Lúc này lực lượng chức năng thấy vợ chồng ông H. và 2 con nhỏ là H.T.H. (12 tuổi) và H.N.M. (5 tuổi) sinh hoạt bình thường.

Lực lượng chức năng phá cửa đưa hai cháu nhỏ ra ngoài. Ảnh: soha.vn

Tuy nhiên, khi Công an ập vào, 2 vợ chồng này đã dùng hung khí đe dọa tính mạng của 2 đứa con mình. Lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để đưa 2 đứa trẻ ra ngoài. 

Theo lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô, hiện trường cho thấy, đôi vợ chồng này vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. "Nhưng cả 4 người đều xanh xao, sức khỏe giảm sút. Các cháu nhỏ đều có dấu hiệu hoảng sợ. Riêng người cha sức khỏe khá yếu", vị này nói.

Cũng theo Công an xã, nguyên nhân khiến vợ chồng ông H. tự giam suốt nhiều ngày là do họ mắc bệnh lý, có dấu hiệu hoang tưởng.

Theo: Trí Thức Trẻ/Soha.vn

Author: Quang Nam

Tin mới trong ngày