Đan Nguyên cùng nhiều người Việt sống tại nước ngoài ủng hộ miền Trung mùa mưa bão
Vân Anh Nguyễn Tháng 6 10, 2017 02:30 PM
Đan Nguyên cùng nhiều nghệ sĩ, người Việt sống ở nước ngoài đã cùng nhau gây quỹ, xây dựng các hoạt động nhằm quyên góp giúp đồng bào miền Trung vượt qua mùa mưa bão năm nay.

Bão số 12, bão Damrey, là cơn bão tàn phá khủng khiếp nhất trong vòng hơn 20 năm qua. Sau bão, hàng nghìn người dân Nam Trung Bộ lâm vào cảnh mất nhà, trắng tay. Cơn bão Damrey đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người, nhiều người mất tích và làm hàng chục nghìn ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ. Bão số 12 cũng làm hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản bị chìm; hàng trăm tàu thuyền bị chìm, hàng loạt cây xanh bị bật gốc, gãy đổ ngổn ngang.

Ảnh: phunutoday.vn

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ hải ngoại nổi tiếng Đan Nguyên đã cùng nhiều nghệ sĩ, người Việt sống ở nước ngoài quyên góp tiền giúp những người dân miền Trung gặp phải thiên tai phần nào vượt qua khó khăn. Được biết thêm, chính tay mẹ của Đan Nguyên sẽ đem số tiền quyên góp được trao tận tay đồng bào miền Trung gặp nạn.

Với tấm lòng yêu thương đồng bào, rất nhiều đơn vị, cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài đã quyên góp, danh sách các cá nhân tổ chức được nam ca sĩ cập nhật liên tục.

Ảnh: Facebook ca sĩ Đan Nguyên

Hơn nữa, Đan Nguyên cũng cho biết thêm là vào ngày 18 tháng 11, 2017 nhà hàng iPhở Tower và cộng đồng người Việt sống tại thành phố Kansas City sẽ tổ chức bữa tiệc gây quỹ, toàn bộ số tiền quyên góp được từ bữa tiệc này sẽ dành ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ảnh: Facebook ca sĩ Đan Nguyên
Author: Vân Anh Nguyễn

Tin mới trong ngày

 • Hãy kết hôn khi đã sẵn sàng

  Hãy kết hôn khi đã sẵn sàng

  Jun 23, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Cảm ơn cuộc đời đã ban cho mình một tình yêu đủ nhiều để có thể cố gắng vì nhau. Cảm ơn anh vì đã luôn ở bên và thấu hiểu, nhờ vào tình yêu đủ rộng để có thể bên nhau lâu dài, nhờ vào tình yêu đủ sâu để luôn hướng về phía trước.
 • Chó giúp trẻ tự kỷ giữ bình tĩnh khi ở phòng khám nha khoa

  Chó giúp trẻ tự kỷ giữ bình tĩnh khi ở phòng khám nha khoa

  Jun 23, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Ở Santiago, Chile, người ta dùng chó để giúp trẻ thư giãn trong quá trình điều trị nha khoa. Một loài chó săn Labrador (thường được gọi là Lab) tên là Zucca mới đây đã giúp Mateo, một cậu bé mắc chứng tự kỷ, giữ bình tĩnh trong quá trình làm phẫu thuật.
 • Ở nơi tận cùng trái đất

  Ở nơi tận cùng trái đất

  Jun 23, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Người đó mỉm cười với tôi, dịu dàng như ngày hôm ấy.
 • Sen trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

  Sen trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

  Jun 23, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Từ ảnh hưởng của hoa sen trong đời sống tinh thần mà người dân Việt Nam đã đưa sen lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực. Các bộ phận trên bông hoa sen được biến chế thành những món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị Việt Nam như gỏi ngó sen, mứt sen, trà sen...
 • Một nhà khoa học Mỹ khẳng định 'chết là… hết, không có kiếp sau'

  Một nhà khoa học Mỹ khẳng định 'chết là… hết, không có kiếp sau'

  Jun 23, 2018 05:30 PM05:30 PM
  Cả văn hóa lẫn tôn giáo đều nghiên cứu về những dạng khác nhau của cuộc sống sau cái chết, và hàng triệu, thậm chí hàng tỉ người tin là có thiên đường đâu đó.