Em muốn đi cùng anh đến hết cuộc đời
CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê) Tháng 6 25, 2018 08:00 PM
Tình yêu của anh là bầu trời, còn tình yêu của em là biển cả. Dẫu trái tim ta nhỏ hẹp, nhưng nó vẫn đủ lưu giữ mọi kỷ niệm, mọi khoảnh khắc, mọi niềm vui lẫn đau thương.

Có những cung đường tràn ngập màu nắng, có những kỷ niệm tràn ngập màu hoa. Những chuyến đi luôn để lại trong ta nhiều cảm xúc khó tả. Chưa bao giờ người lữ khách như em đây thôi yêu mến những cung đường bụi bặm.

Đôi khi ta thèm lắm khoảng trời xanh bao la giữa bạt ngàn rừng núi, thèm những cơn gió mặn mòi mùi biển cả, thèm những món ăn đậm đà nơi đồng nội… hoặc chỉ những điều giản đơn là được đi đây đi đó để hồn mình khuây khỏa.

Ảnh: Pixabay

Anh biết không, rong ruổi trên những chặng đường để bỏ lại sau lưng những mỏi mệt mà cuộc sống tạo ra, chúng ta đã được đắm mình vào thế giới mênh mông của thiên nhiên hùng vĩ, cảm thấy sao ta quá nhỏ bé. Tự lúc nào, màu của quê hương đã in hằn trên áo. Nếu anh yêu những cánh đồng xanh rì thì em lại thích màu lúa vàng tươi, nếu anh yêu những bờ đê ngọn cỏ thì em lại yêu mến tiếng sóng vỗ rì rào. Thế nhưng, chúng ta vẫn là những kẻ lang thang, cùng đi, cùng yêu những chặng đường mà chúng ta đến.

Tình yêu của anh là bầu trời, còn tình yêu của em là biển cả. Dẫu trái tim ta nhỏ hẹp, nhưng nó vẫn đủ lưu giữ mọi kỷ niệm, mọi khoảnh khắc, mọi niềm vui lẫn đau thương.

Anh ơi, mai này mình kết hôn, mình hãy chụp ảnh cưới theo cung đường phượt, theo những gì đẹp đẽ của đất trời. Một mai khi già đi, chân chúng ta không đủ sức để đến những nơi ấy nữa, nhưng rồi mọi ức ký trong ta vẫn vẹn nguyên. Ta đã có thời gian chu du đây đó, có tình yêu đẹp, có công việc ổn định, có tất cả những thứ mà người ta gọi là hạnh phúc.

Ảnh: StarFlames

Em đã cùng anh băng qua bao đại dương, vượt ngàn dặm đường, phiêu lãng như những áng mây. Chưa bao giờ em cảm thấy sợ hãi hay mỏi mệt. Có anh cạnh bên, em thấy mình thật may mắn. Những kẻ có tình gặp nhau, thấu hiểu nhau và rồi lại yêu nhau.

Anh ơi, em thích mây lắm, áng mây nhẹ tênh, bồng bềnh đầy mê hoặc. Em thích cả gió trời, thích cánh đồng xanh thẳm, những tiếng sáo diều hay tiếng tiêu… chỉ cần anh luôn nắm chặt tay em thì em chẳng bao giờ rời xa anh cả. Chúng ta chẳng những là tình nhân mà còn là bạn đồng hành, trên tất cả các chuyến hành trình, và là bạn đồng hành của hai trái tim đơn côi.

Author: CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê)

Tin mới trong ngày

 • Hãy kết hôn khi đã sẵn sàng

  Hãy kết hôn khi đã sẵn sàng

  Jun 23, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Cảm ơn cuộc đời đã ban cho mình một tình yêu đủ nhiều để có thể cố gắng vì nhau. Cảm ơn anh vì đã luôn ở bên và thấu hiểu, nhờ vào tình yêu đủ rộng để có thể bên nhau lâu dài, nhờ vào tình yêu đủ sâu để luôn hướng về phía trước.
 • Chó giúp trẻ tự kỷ giữ bình tĩnh khi ở phòng khám nha khoa

  Chó giúp trẻ tự kỷ giữ bình tĩnh khi ở phòng khám nha khoa

  Jun 23, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Ở Santiago, Chile, người ta dùng chó để giúp trẻ thư giãn trong quá trình điều trị nha khoa. Một loài chó săn Labrador (thường được gọi là Lab) tên là Zucca mới đây đã giúp Mateo, một cậu bé mắc chứng tự kỷ, giữ bình tĩnh trong quá trình làm phẫu thuật.
 • Ở nơi tận cùng trái đất

  Ở nơi tận cùng trái đất

  Jun 23, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Người đó mỉm cười với tôi, dịu dàng như ngày hôm ấy.
 • Sen trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

  Sen trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

  Jun 23, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Từ ảnh hưởng của hoa sen trong đời sống tinh thần mà người dân Việt Nam đã đưa sen lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực. Các bộ phận trên bông hoa sen được biến chế thành những món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị Việt Nam như gỏi ngó sen, mứt sen, trà sen...
 • Một nhà khoa học Mỹ khẳng định 'chết là… hết, không có kiếp sau'

  Một nhà khoa học Mỹ khẳng định 'chết là… hết, không có kiếp sau'

  Jun 23, 2018 05:30 PM05:30 PM
  Cả văn hóa lẫn tôn giáo đều nghiên cứu về những dạng khác nhau của cuộc sống sau cái chết, và hàng triệu, thậm chí hàng tỉ người tin là có thiên đường đâu đó.