Gia Lai: Cháy nổ lớn tại kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273
Thùy Dương Tháng 6 11, 2018 11:00 AM
Vào khoảng 22h tối ngày 10/1/2018 đã xảy ra một vụ cháy nổ lớn ở kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, người dân khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang đều nghe tiếng nổ rền vang rung chuyển từ kho đạn này.
Hình ảnh vụ cháy nổ lớn được người dân ghi lại. Ảnh: soha.vn

Liên quan đến vụ việc, theo bà Nguyễn Thị Thanh Nga, ở thôn Hà Lòng 2, xã Kdang cho biết gia đình bà đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng nổ dữ dội. Ở cách khu vực nổ chỉ hơn 2km nên ngôi nhà của bà bị rung lắc, khi bà nhìn về khu vực đóng quân của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thấy khói lửa bốc cao kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, gây rung chấn mặt đất và cả những tiếng ồn ào từ phía người dân.

Theo thông tin ban đầu được biết kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 nằm cách khu dân cư xã Kdang khoảng 2km, biệt lập với khu vực đóng quân của Lữ đoàn, vào thời điểm xảy ra vụ nổ chỉ có lực lượng vệ binh canh gác kho đạn.

Vụ cháy nổ lớn đã khiến khu vực huyện Đăk Đoa và một số vùng phụ cận tại thành phố Pleiku, thậm chí huyện Ia Grai bị rung chuyển. Nhiều người dân ở khu vực này đều hoang mang khi nghe thấy tiếng nổ lớn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã đến hiện trường vụ nổ để sơ tán người dân. Ảnh: baogialai.com.vn

Theo Đại tá Lê Tuấn Hiền, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai chia sẻ thêm: "Tôi vừa nhận thông tin của cơ quan chức năng nên chưa xác minh có người thương vong hay không. Hiện cơ quan chức năng đang đến hiện trường để làm rõ vụ nổ".

Author: Thùy Dương

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.