Google thâu tóm startup phát triển công nghệ biến màn hình smartphone thành loa
CTV Thanh Tùng (Tổng hợp) Tháng 6 14, 2018 11:30 AM
Startup Redux là công ty phát triển công nghệ biến những bề mặt như màn hình điện thoại thành loa tại Vương quốc Anh.

Theo Independent, Redux đã phát triển được công nghệ độc đáo giúp loại bỏ được sự cần thiết của các hệ thống loa nhỏ trong điện thoại di động, từ đó giải phóng không gian cho pin và các thành phần khác bên trong.

Không rõ Alphabet, công ty mẹ của Google, thâu tóm Redux từ khi nào. Tuy nhiên, quá trình chuyển nhượng cổ phần đã được xác nhận vào ngày 13 tháng 12 năm 2017. Theo Crunchbase, hợp đồng được hai bên ký kết từ tháng 8 năm ngoái.

Redux sẽ giúp Google có một loại ứng dụng tiềm năng từ công nghệ.
Ảnh: thongtin.com

Sau khi hoàn tất thương vụ, Redux sẽ giúp Google có trong tay một loạt ứng dụng tiềm năng từ công nghệ và đội ngũ kỹ sư tài năng, giúp Google trong lĩnh vực tìm kiếm có thể phát triển các hệ thống tai nghe với chất lượng âm thanh tốt hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ của Redux cũng có thể được sử dụng cho mục đích tạo ra các phản hồi rung (haptic feedback) khi người dùng chạm vào một bề mặt như màn hình điện thoại. Ngoài ra, Google cũng có thể cấp phép sử dụng bản quyền công nghệ của Redux và thu về một khoản không nhỏ. Hiện công ty có khoảng 178 bằng sáng chế đã được xác nhận và hơn 50 bằng sáng chế đang chờ được thông qua.

Công nghệ 'uốn sóng' của Redux rung chuyển màn hình của điện thoại thông minh để biến nó thành một loa chất lượng. Ảnh: dienmayxanh.com

Vào tháng 3.2017, Redux đã huy động được 5 triệu USD từ các nhà đầu tư và tập trung vào thị trường tính toán, di động, tự động hóa và công nghiệp.

Alphabet nắm trong tay rất nhiều công nghệ tiềm năng. Google, bộ phận chính của Alphabet, đã bắt đầu bán smartphone vào năm 2016 nên những công nghệ từ Redux có thể giúp công ty tạo ra những smartphone với âm thanh tốt hơn. Công nghệ của Redux cũng có thể được dùng để tạo ra phản hồi xúc giác khi chạm vào những bề mặt như màn hình.

Tại CES 2018 đang diễn ra ở Las Vegas, Google đã đẩy mạnh việc trình diễn những mẫu loa thông minh điều khiển bằng giọng nói nhằm cạnh tranh với Amazon. Và đương nhiên, công nghệ mà Redux đang phát triển cũng có thể được sử dụng để cải thiện các mẫu loa thông minh của Google.

Author: CTV Thanh Tùng (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.