Hãy sống vui dù tình yêu chưa đến
CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê) Tháng 5 06, 2017 08:00 PM
Tôi vẫn đang thật hạnh phúc, công việc yêu thích, bạn bè tốt và gia đình êm ấm. Thế nên, tôi lấy đó làm tự hào. Còn chàng trai của tôi khi nào xuất hiện, tôi sẽ tuân theo số trời, miễn là tôi sẽ sống tốt và luôn vui.

Không biết tôi đã từng nói là tôi thích ngắm bầu trời mùa hạ chưa nhỉ? Tôi không hiểu sao mình cứ bị ám ảnh về điều đó. Một vẻ đẹp rất mê hoặc. À mà bây giờ đâu còn là mùa hạ nữa, chuyển đông lâu rồi. Hôm nào thức dậy, sàn nhà cũng lạnh buốt, lòng còn biếng lười vì chưa muốn chui ra khỏi chăn ấm nệm êm, cứ thích vùi mình trong chiếc chăn bông ấm áp mà tận hưởng. Với tay mở chiếc laptop, bật các bản tình ca và điều chỉnh âm thanh hết cỡ, một cảm xúc nồng nàn lan tỏa.

Ảnh: Caio

Tôi thích viết, viết những thứ đời thường vụn vặt, viết theo cảm hứng, viết vì nó giúp tôi giải tỏa cảm xúc. Tôi khó tính và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, thế nên, tôi cũng đang lựa chọn cho mình một cuộc sống độc thân. Không phải vì kén chọn như bao người nghĩ, mà tôi chưa thật sự sẵn sàng, tôi ngại yêu, ngại tìm hiểu.

Tôi chỉ yêu khi cảm thấy nhân duyên đã đủ, dù biết rằng mọi sự do người tạo, chỉ cần đúng người, mọi thứ dù sai đi nữa thì tất cả luôn đúng. Người ta nói “Đừng vì cô đơn mà cầm vội một bàn tay”. Tôi chỉ muốn có thêm thời gian để hiểu về trái tim của mình, và có thêm thời gian để tìm được người cùng tôi đồng điệu. Tình yêu, dưới một góc độ nào đó nó thật kỳ diệu. Nó có thể làm người ta tốt đẹp hơn, yêu đời hơn và ham sống hơn, nhưng nó cũng có thể làm cho một người chìm vào tuyệt vọng. Người ta ví tình yêu là hoa hồng, mà hoa hồng thì luôn có gai, để nhận lấy được cái đẹp phải trải qua đau đớn da thịt và nhiều khi rỉ máu.

Tôi vẫn đang thật hạnh phúc, công việc yêu thích, bạn bè tốt và gia đình êm ấm. Thế nên, tôi lấy đó làm tự hào. Còn chàng trai của tôi khi nào xuất hiện, tôi sẽ tuân theo số trời, miễn là tôi sẽ sống tốt và luôn vui. Ngoài thời gian đi học hay làm việc, tôi thích ở trong phòng của mình để làm những thứ tôi thích. Tôi yêu căn phòng thơm mùi táo. Một chút mùi của sách, của nước xả vải trên chăn gối, và đôi khi thoang thoảng mùi hoa nhài. Cảm giác khi ở trong đó, bình yên đến kỳ lạ.

Ảnh: Susan

Nếu ai đó rơi vào một mối tình sai, hãy mạnh dạn từ bỏ. Nếu buồn hãy cứ khóc, vì khóc mệt rồi thôi. Ví dụ buồn quá muốn khóc mà không khóc được, thì tìm chuyện buồn mà đọc, nhạc buồn mà nghe. Nếu thấy không thỏa đáng, thì cứ phiền muộn đi. Dù gì thì, trời chưa sập, thế giới chưa tận, có buồn thì trái đất vẫn quay. Đời người, chỉ có "sinh lão bệnh tử" là không vượt qua được thôi. Còn buồn vì tình yêu, nó hết sức bình thường, yêu được thì cũng buông bỏ được. Mà tốt hơn hết, đừng sa vào tình yêu một cách chóng vánh, khi cảm thấy chưa cần và chưa thực sự muốn, hãy sống an nhiên cho chính ta, rồi bạn sẽ thấy, cuộc sống một mình cũng vô cùng thú vị. Nếu bạn không tin, hãy cứ thử!

Author: CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê)

Tin mới trong ngày

 • 3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  May 21, 2018 08:00 AM08:00 AM
  2 nhóm thanh niên khoảng 14 người tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp xô xát đánh nhau vì mâu thuẫn, sự việc đã làm nhiều người chết và bị thương.
 • Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  May 21, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh hẻo lánh tại miền Nam Thái Lan, làm bị thương ít nhất 3 người.
 • Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  May 21, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Giới chức động vật hoang dã bang Washington – Mỹ đã bắn chết một con sư tử núi sau khi nó tấn công 2 người đi xe đạp.
 • Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  May 20, 2018 08:00 PM
  Bởi vì sức người làm sao gồng gánh hết những tổn thương qua từng mùa mưa nắng. Thế nên, chỉ cần một cái ôm siết với đủ đầy thành ý lẫn trân trọng là đã đưa một con người yếu đuối vượt qua hết bão giông.
 • Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  May 20, 2018 07:30 PM
  Sinh con chính là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, Tuy nhiên, quá trình người mẹ mang thai luôn phải trải qua rất nhiều biến đổi cơ thể. Với những mẹ bầu, một trong những nỗi lo của họ đến việc vùng da cổ, nách, bẹn và thậm chí khuôn mặt trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện hết sức bình thường trong thai kỳ và sẽ mất đi sau khi họ sinh con.