Huawei sắp ra mắt smartphone 3 camera đầu tiên thế giới
CTV Hoàng Phi (Tổng hợp) Tháng 6 20, 2018 11:30 AM
Bức thư mời Huawei mới gửi tới báo chí hé lộ, công ty sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 27/3 tới tại Paris, Pháp để giới thiệu 3 mẫu thiết bị Huawei P20 mới. Đáng chú ý, các đồn đoán hiện đều cho rằng, 2 trong số 3 mẫu smartphone sắp ra mắt này, Huawei P20 và Huawei P20 Plus, sẽ sử dụng tới 3 cảm biến camera ở mặt sau máy.

Nếu những đồn đoán trên là chính xác, bộ đôi Huawei P20 và Huawei P20 Plus sẽ là những thiết bị di động đầu tiên trên thế giới được trang bị camera chính gồm 3 ống kính hợp thành. Các nguồn thạo tin quả quyết, camera thứ ba ở những smartphone này có khả năng zoom hybrid 5x.

Huawei sẽ giới thiệu 3 mẫu thiết bị Huawei P20 mới tới tại Paris.
Ảnh: vietnamnet.vn

Thư mời của Huawei khắc họa một bức ảnh chụp Tháp Eiffel ở Paris, nơi tổ chức sự kiện. Hậu cảnh có 3 vòng tròn đại diện cho camera 3 ống kính ở mặt sau của Huawei P20 và Huawei P20 Plus. Phía cuối thư mời, Huawei có viết "Nhìn thấy nhiều hơn với AI (trí thông minh nhân tạo)". Trong đó, 3 chữ cái "o" liền nhau trong 1 từ đơn được coi là một dấu hiệu khác ám chỉ có tới 3 cảm biến camera ở bộ đôi điện thoại cao cấp sắp trình làng.

Thiết kế mặt sau của Huawei P20.
Ảnh: news.zing.vn

Ngoài ra, Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FCC) vừa cấp chứng nhận cho Huawei P20 Lite. Mẫu điện thoại này được thiết kế có vùng khuyết trên đầu màn hình tương tự như ở Apple iPhone X. Nhà sản xuất dự kiến sẽ sử dụng vùng khuyết này như nơi đặt camera trước, tai nghe và có thể một số loại cảm biến khác của máy.

Huawei P20 khi lắp vỏ bảo vệ.
Ảnh: news.zing.vn

Tài liệu của FCC giúp người ta mường tượng rõ hơn về mẫu smartphone thế hệ mới của thương hiệu điện thoại Trung Quốc. 

Huawei P20 Lite được cho là sử dụng màn hình từ 5,8 - 6 inch. Ảnh: viettablet.com

Huawei P20 Lite được cho là sử dụng màn hình từ 5,8 - 6 inch, với độ phân giải 1080 x 2280 pixel và tỉ lệ kích thước lạ thường 19:9. Máy nhiều khả năng dùng camera kép xếp theo chiều dọc ở mặt lưng.

Author: CTV Hoàng Phi (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày