Khánh Ly lần đầu hát nhạc Phú Quang
Oanh Hoài Tháng 6 03, 2018 02:30 PM
Nữ danh ca sẽ tái ngộ khán giả Hà Nội trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Phú Quang vào ngày 4 và 9/1 tới, tại Nhà hát Lớn.

Cùng đứng trên sân khấu với bà là các giọng ca như Tấn Minh, Minh Chuyên… hứa hẹn sẽ mang đến một không gian ngập tràn kỷ niệm, tình yêu trong những ngày đầu năm mới với lối kể chuyện mới bằng ngôn ngữ điện ảnh.

Đây cũng là lần đầu tiên khán giả Hà Nội có cơ hội trở thành một phần của phim trường và sống trong cảm xúc mà Khánh Ly cùng các nghệ sỹ đem đến. Cuốn phim được tái hiện trong đêm nhạc đặc biệt dựa trên những trang hồi ức của Khánh Ly.

Khánh Ly sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô trong đêm nhạc Phú Quang - Trịnh Công Sơn. 
Ảnh: Đông Đô Show

Sở dĩ, chương trình chọn Trịnh Công Sơn và Phú Quang bởi điểm tương đồng trong âm nhạc của hai nhạc sĩ tài hoa này. Điểm tương đồng và đặc biệt nhất trong âm nhạc Trịnh Công Sơn và Phú Quang là tính văn học và hội họa trong các tác phẩm rất lớn. Ngoài tình ca, âm nhạc của Phú Quang thủ thỉ kể chuyện với màu sắc tự sự, không cũ vì nó làm người nghe tìm thấy mình trong những bài hát. Và Trịnh ca lại mang cả những triết lý nhân sinh. Cả hai đều thành công trong việc tạo ra trường phái sáng tác riêng của mình.

Đêm nhạc lần này cũng là cuộc hội ngộ của những người bạn cùng thế hệ, với những rung cảm và trải nghiệm đồng điệu là Phú Quang, Trịnh Công Sơn và Khánh Ly. Với Khánh Ly, đây là cuộc hội ngộ chính thức và đầu tiên với Phú Quang sau nhiều lần lỡ hẹn.

Nói về âm nhạc Phú Quang, Khánh Ly dành rất nhiều tình cảm yêu mến. Bà tìm thấy những cảm xúc đặc biệt với tác phẩm của Phú Quang. Khánh Ly kể, bà không dám nhận mình là tri kỷ của Phú Quang nhưng bà thấy tâm trạng của mình rất hợp với chất nhạc của ông.

Nhạc sĩ Phú Quang.
Ảnh: 24h

Còn với Phú Quang, đây là lần đầu tiên sau 43 năm ngưỡng mộ Khánh Ly từ Sơn ca 7 năm 1975, ông mới có dịp được làm việc với nữ danh ca. “Tôi sẽ làm cho bài hát đó, màu sắc đó hợp với chị ấy nhất. Chắc chắn nếu hát 'Làm sao về được mùa đông', 'Mùa thu cây cầu đã gẫy' không có ai hát với nhiều cảm xúc như Khánh Ly. Vì chị đã đi qua nỗi mất mát mà đứng lên làm được nhiều việc tốt, thì đêm diễn sẽ chạm được đến trái tim của khán giả”, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Nói về Tấn Minh, Minh Chuyên - những nghệ sĩ trẻ được Phú Quang lựa chọn hát các tác phẩm ông sáng tác và thành công, Khánh Ly cho biết bà rất ngưỡng mộ, yêu các giọng ca trẻ vì nội lực và tài năng của họ. Đứng chung sân khấu với những nghệ sĩ trẻ, Khánh Ly thấy may mắn vì được tiếp thêm năng lượng của thanh xuân.

Ca sĩ Khánh Ly.
Ảnh: tuoitre.vn

Đêm nhạc cũng là lần trở lại Hà Nội của danh ca Khánh Ly để trả nốt những nợ ân tình cho mảnh đất này. “Người Hà Nội, khán giả Hà Nội đã dành cho tôi tình yêu quá lớn. Tôi phải đáp lại tình yêu ấy một cách nghiêm túc, không đùa được. Sự đáp lại này, khán giả Hà Nội phải nhìn thấy tình yêu tôi dành cho mảnh đất này. Nhiều lúc tập hát tôi cũng mệt lắm nhưng không thể kêu than. Phải cố gắng chứ, chết là cùng chứ gì? Mà được hát và chết trên sân khấu cũng đẹp lắm”, bà tâm sự.

Author: Oanh Hoài

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.