Microsoft sẽ thu phí một số bộ font chữ cao cấp trên hệ thống Windows Store
CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp) Tháng 6 13, 2018 11:30 AM
Microsoft đã tuyên bố sẽ cho phép người dùng Windows 10 tải về những bộ fonts chữ khác nhau trực tiếp từ hệ thống cửa hàng Windows Store của hãng.

Tuy nhiên,  một số font chữ trên Windows Store khi tải sẽ mất phí. Microsoft đang lên kế hoạch thu một khoản phí nhỏ đối với những bộ font cao cấp hoặc quý hiếm.

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, kể từ bản cập nhật Windows 10 Redstone 4, cùng với việc di chuyển mục Fonts từ Control Panel sang Settings theo định hướng của Microsoft, hãng có thể sẽ bán thêm nhiều fonts trả phí trên Microsoft Store.

Fonts chữ cao cấp ở trên hệ thống Windows Store sẽ được Microsoft tính phí khi sử dụng. Ảnh: genk.vn

Windows đang mở ra kỷ nguyên “Windows as a Service” (tạm dịch: Sử dụng Windows như một dịch vụ), Microsoft đang tích cực khai thác những nguồn doanh thu mới từ hệ điều hành này. 

Hãng cũng giải thích mục đích của chiến dịch “Windows as a Service” là mang đến trải nghiệm dịch vụ cho người dùng bằng cách không thu bất cứ khoản phí nào mỗi khi Windows 10 ra mắt bản cập nhật mới.

Microsoft mở rộng thị trường fonts cao cấp ở trên Windows 10.
Ảnh: trangcongnghe.com

Diễn đàn Windows Latest đã phát hiện ra rằng Microsoft đang dự định phát triển thị trường fonts cao cấp trên Windows 10 Store trong tương lai gần. Hiện đã một font mới, gọi là Buxton Sketch đã được bán. Hãng mô tả rằng Buxton Sketch là một font chữ viết tay giản dị, hỗ trợ Latin, Cyrillic và Greek trên hệ điều hành Windows 10 với hơn 590 ký tự được thiết kế cho các dịch vụ của Microsoft.

Người dùng có thể quản lý fonts mới, gỡ và xem trước trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 4. Trang cài đặt Fonts trên Settings đã được cải tiến để có thể hoàn toàn thay thế những gì từng có trên Control Panel. 

Với cải tiến mới, những fonts chữ có trả phí như Buxton Sketch có thể sẽ được phát hành và phát triển trên Windows Store mạnh mẽ kể từ Windows 10 Redstone 4.

Một trong những fonts chữ có trả phí như là Buxton Sketch.
Ảnh: 100tin.vn

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa tiết lộ chi tiết kế hoạch cũng như phương thức thanh toán các bộ font chữ cao cấp trên Windows Store. Nhiều khả năng hãng sẽ tạo ra một nền tảng cửa hàng dành riêng cho những bộ font này và chỉ cho phép những người dùng đã trả phí truy cập và sử dụng.

Author: CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày