Mình yêu nhau xong rồi
CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê) Tháng 5 14, 2018 08:00 PM
Anh vẫn có thể đến thăm em nếu anh muốn, em vẫn có thể cùng anh dạo bước hay cùng anh ăn tối ở một quán quen. Có khi chỉ là đơn thuần ngồi uống tách cà phê. Nếu lúc anh mời mà em không bận thì em sẽ không từ chối.

Em tưởng rằng anh sẽ nhìn thấu tình cảm nơi em, thế mà anh không! Em đi tìm một trái tim bao dung mà anh lại không có. Vì anh mà em đã nhiều lần rơi nước mắt, vì anh mà em đã nhiều lần quên đi những đau khổ cá nhân. Thế nhưng, tình cảm chỉ có một phía không thể lâu dài được. Vì vậy em quyết định ra đi, mình chia tay thôi anh ạ.

Cuối cùng em đã can đảm để rời xa anh. Lời chia tay đã xuất phát từ em, vô cùng bình thản, vô cùng nhẹ nhàng, chẳng bi thương, cũng chẳng hề bi lụy. Anh buồn bã, cầm chặt tay em và hỏi rằng sao em lại làm thế, nhưng anh ạ, một khi em đã đưa ra quyết định thì em khó lòng thay đổi.

Ảnh: Rawpixel

Em là kiểu người dễ cảm động, nhưng khi vô tình lại nhẫn tâm hơn cả. Em không quyến luyến một giây phút nào. Em đã từng rất yêu anh, nhưng khi xa anh, em cũng chẳng còn đọng lại tình yêu đó nữa. Bây giờ em chỉ thấy tôn trọng anh, thấy quý mến anh. Em vẫn nguyện cầu anh luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Chúng ta trôi dạt trên những mối lương duyên không ai định sẵn, và chúng ta đã yêu nhau xong rồi. Yêu nhau bằng những gì chúng ta có, giờ thì đã xong. Yêu nhau xong rồi, cụm từ tuy hoa mỹ nhưng cũng chỉ là một hình thức của tình yêu đã kết thúc. Yêu nhau xong rồi nghe nhẹ nhàng và cũng bình yên hơn.

Anh vẫn có thể đến thăm em nếu anh muốn, em vẫn có thể cùng anh dạo bước hay cùng anh ăn tối ở một quán quen. Có khi chỉ là đơn thuần ngồi uống tách cà phê. Nếu lúc anh mời mà em không bận thì em sẽ không từ chối.

Ảnh: Stokpic

Nhưng giữa chúng ta, chỉ còn lại một tình thương giữa người với người. Chúng ta gặp lại, như gặp gỡ những người bạn cũ, cũng chỉ hỏi thăm nhau sau đó là mỉm cười và xa nhau.

Cuộc đời, tình yêu, giống như bốn mùa, năm tháng. Có những mùa thu khiến ta ngơ ngẩn tối ngày nhưng rồi lặng lẽ quên đi, còn đôi khi một thoáng gió đông ngắn mà bao nhiêu câu thơ viết hoài không hết. Có những ngả đường thân thương nhưng chẳng ai quen để nói câu chào, lại có những con phố chưa gặp lần nào bỗng hóa thành tri kỷ.

Dăm ba hôm nữa là bản tình ca giao mùa lại cất, phố lại rộn ràng với từng điệu nhạc xuân non. Những nẻo đường xanh lại sóng sánh với nắng vàng, đáy mắt nhân gian như một dòng sông lấp loáng bao điều tươi đẹp. Giữa nguồn sống mới, tình yêu mới và một vòng tuần hoàn mới.

Như thể có một điều gì ngọt ngào vừa ghé ngang.

Author: CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê)

Tin mới trong ngày

 • 3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  May 21, 2018 08:00 AM08:00 AM
  2 nhóm thanh niên khoảng 14 người tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp xô xát đánh nhau vì mâu thuẫn, sự việc đã làm nhiều người chết và bị thương.
 • Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  May 21, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh hẻo lánh tại miền Nam Thái Lan, làm bị thương ít nhất 3 người.
 • Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  May 21, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Giới chức động vật hoang dã bang Washington – Mỹ đã bắn chết một con sư tử núi sau khi nó tấn công 2 người đi xe đạp.
 • Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  May 20, 2018 08:00 PM
  Bởi vì sức người làm sao gồng gánh hết những tổn thương qua từng mùa mưa nắng. Thế nên, chỉ cần một cái ôm siết với đủ đầy thành ý lẫn trân trọng là đã đưa một con người yếu đuối vượt qua hết bão giông.
 • Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  May 20, 2018 07:30 PM
  Sinh con chính là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, Tuy nhiên, quá trình người mẹ mang thai luôn phải trải qua rất nhiều biến đổi cơ thể. Với những mẹ bầu, một trong những nỗi lo của họ đến việc vùng da cổ, nách, bẹn và thậm chí khuôn mặt trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện hết sức bình thường trong thai kỳ và sẽ mất đi sau khi họ sinh con.