Mỹ: Động cơ vỡ giữa trời, máy bay United Airlines hạ cánh khẩn
Minh Anh/Theo Zing Tháng 5 15, 2018 07:00 AM
Các hành khách mô tả “chuyến bay đáng sợ nhất cuộc đời” sau khi vỏ một động cơ máy bay nứt ra buộc phi cơ hạ cánh khẩn cấp.

Sự cố xảy ra trên chiếc Boeing 777-200 của hãng United Airlines khi nó đang bay từ thành phố San Francisco đến Honolulu, đảo Hawaii hôm 13/2. Bất ngờ phần vỏ của động cơ bên phải máy bay bị vỡ giữa trời.

Cận cảnh động cơ gặp sự cố trên máy bay. Ảnh: Twitter/ErikHaddad

Phi công trên máy bay ngay lập tức phát tín hiệu xin hạ cánh khẩn cấp. Lúc này máy bay còn khoảng 35 phút là sẽ hạ cánh xuống Honolulu.

Hành khách Allison Sudiacal kể lại: “Một tiếng nổ lớn xảy ra, rồi máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội”.

Erik Haddad, một kỹ sư của hãng Google có mặt trên chuyến bay khi đó, là người nhìn thấy rất rõ sự cố của động cơ. Sau khi xuống mặt đất, anh chia sẻ hình ảnh động cơ máy bay bị nứt vỏ trên Twitter, cho biết: “Tôi không thấy điều này trong bảng hướng dẫn an toàn”.

Một hành khách khác, Maria Falaschi, thì nói “đây là chuyến bay đáng sợ nhất đời tôi”. Nhưng cô cũng ca ngợi phi công và các tiếp viên “đã xử lý rất tốt tình huống”, tất cả các hành khách được dặn dò và chuẩn bị tốt cho một ca hạ cánh khẩn cấp.

Các chuyên gia kiểm tra động cơ máy bay khi nó hạ cánh. Ảnh: The Sun

Thông báo của hãng United Airlines cho biết máy bay hạ cánh an toàn. Phi cơ đáp muộn hơn 20 phút so với dự kiến. Tất cả hành khách đều rời khỏi máy bay bình thường. Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NTSB) đã cử đội điều tra đến tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Author: Minh Anh/Theo Zing

Tin mới trong ngày

 • 3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  May 21, 2018 08:00 AM08:00 AM
  2 nhóm thanh niên khoảng 14 người tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp xô xát đánh nhau vì mâu thuẫn, sự việc đã làm nhiều người chết và bị thương.
 • Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  May 21, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh hẻo lánh tại miền Nam Thái Lan, làm bị thương ít nhất 3 người.
 • Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  May 21, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Giới chức động vật hoang dã bang Washington – Mỹ đã bắn chết một con sư tử núi sau khi nó tấn công 2 người đi xe đạp.
 • Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  May 20, 2018 08:00 PM
  Bởi vì sức người làm sao gồng gánh hết những tổn thương qua từng mùa mưa nắng. Thế nên, chỉ cần một cái ôm siết với đủ đầy thành ý lẫn trân trọng là đã đưa một con người yếu đuối vượt qua hết bão giông.
 • Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  May 20, 2018 07:30 PM
  Sinh con chính là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, Tuy nhiên, quá trình người mẹ mang thai luôn phải trải qua rất nhiều biến đổi cơ thể. Với những mẹ bầu, một trong những nỗi lo của họ đến việc vùng da cổ, nách, bẹn và thậm chí khuôn mặt trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện hết sức bình thường trong thai kỳ và sẽ mất đi sau khi họ sinh con.