Mỹ xem xét bổ sung trừng phạt với Nga
Bình Nguyên Tháng 6 22, 2018 01:00 PM
Chính quyền Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga vì cáo buộc can thiệp vào bầu cử và tấn công mạng năm 2017.

Reuters đưa tin, ngày 21/2 các quan chức Mỹ cho biết họ đang xem xét những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trước cáo buộc can thiệp bầu cử và tấn công mã hóa từ năm 2017, trong cuộc tranh cử Tổng thống giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Nga bị cáo buộc có can thiệp và tấn công mạng năm 2017. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc họp báo, các quan chức tham gia vào quá trình xem xét lệnh trừng phạt cho biết vì một số lý do pháp lý nên quá trình này đang bị chậm lại. Tuy nhiên những thông tin chi tiết về lệnh trừng phạt hiện chưa được tiết lộ. Một quan chức cho biết "Quá trình trừng phạt rất dài, rất khó khăn, không suôn sẻ, nhưng khi có bằng chứng sẵn sàng, chúng tôi sẽ tiếp tục xử phạt ".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái). Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đứng trước sự chỉ trích từ nhiều quan chức khác trong chính quyền Mỹ vì đã không gây áp lực với Moscow và quá mềm mỏng với người đồng cấp Vladimir Putin. Sự phản đối càng trở nên quyết liệt kể từ sau quyết định không công bố lệnh trừng phạt với Nga trong luật mới của ông Trump vào tháng 1/2018.

Tòa Bạch Ốc cáo buộc vụ tấn công mạng “NotPetya” năm 2017 do quân đội Nga thực hiện và lan ra toàn thế giới, làm thiệt hại hàng tỷ USD tại châu Âu, châu Á và Mỹ. Một quan chức khác cho rằng chắc chắn Mỹ sẽ đáp trả vụ tấn công này.

Author: Bình Nguyên

Tin mới trong ngày