Paris By Night 124 và những điều còn đọng lại
Vân Anh Tháng 6 06, 2018 02:30 PM
Chương trình Paris By Night 124 đã thành công vang dội với lượng DVD bán ra lớn cũng như hai suất chiếu solt out.

Sau những thành công mà chương trình lần này đem lại, chúng ta cũng cần nhìn lại một chút về những điều có trong DVD.

Ảnh: Thuý Nga - Paris By Night

Trước hết, đây là một chương trình khá kén người xem, những bài nhạc phổ thơ không phải dễ cảm nhận, nên tâm lý trước khi xem sẽ có phần "ngán" nếu như bạn không phải là một người yêu thích thể loại này. Nhưng dù sao, cái giá trị vốn có cùng với sức sáng tạo của Thúy Nga đã tạo nên một chương trình hay, đủ ý nghĩa để chúng ta xem vào ngày Tết.

Ảnh: Thuý Nga - Paris By Night

Hơn nữa, với trung tâm thì đây cũng là một hướng đi mạo hiểm, vì nếu không có sự đầu tư trong việc chọn bài hát và hòa âm, thì chương trình sẽ không làm nổi bật lên được cái HAY của THƠ khi được phổ NHẠC. Nhưng không phụ lòng mong đợi của khán thính giả nghe nhạc cũng như người hâm mộ chương trình, Paris By Night 124 đã tạo nên một ấn tượng đẹp. Với những bài hát quen thuộc từ những bài thơ lại được hòa âm rất mới, rất hay. Nhất là Liên Khúc Phạm Duy, thơ Nguyễn Tất Nhiên, dù trước đây đã từng được kết hợp nhưng lần này lại hoàn toàn khoác chiếc áo mới, một trong những bài đáng chú ý nhất chương trình lần này.

Ảnh: Thuý Nga - Paris By Night

Về phần nhạc Xuân, có những bài hát ít được sử dụng nay được làm sống lại như Lời Hẹn Đầu Xuân, Hẹn Một Mùa Xuân... với hòa âm mới, những bài khác vốn đã quen thuộc cũng được làm mới lại. Những "món ăn" mới hoàn toàn vẫn được yêu thích hơn là những bài cũ được làm mới, nhưng điều này khá là khó khăn vì nhạc Xuân ngày càng khan hiếm, nhất là khi Thúy Nga đã từng thực hiện quá nhiều cuốn với chủ đề Xuân.

Ảnh: Thuý Nga - Paris By Night

Hai bài hát mới độc quyền của Hamlet Trương đã tạo thiện cảm ngay từ lần đầu tiên nghe, không nghĩ là nhạc của anh lại trở nên mới mẻ và đặt ở vị trí xứng đáng khi được lên Paris By Night như thế.

Hai vở kịch tạo được nhiều tiếng cười, không bị "nhạt" như những cuốn gần đây. Nhìn chung, chương trình này đã làm hài lòng phần lớn khán giả, với những người không dành nhiều háo hức trước khi xem thì chương trình lại khiến họ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Ảnh: Thuý Nga - Paris By Night

Tuy nhiên, điểm trừ của chương trình lần này lại là phần quảng cáo. Chương trình đã có lượng quảng cáo dày đặc, vì không phải ai cũng xem free, vấn đề quảng cáo, người chịu thiệt thòi nhất đó chính là những fan chân chính ủng hộ đĩa gốc. Trung tâm cũng nên xem xét kĩ điều này, chính trung tâm và nhà bảo trợ phải có sự thống nhất để điều phối cũng như tránh phản cảm trong các chương trình tới. 

 

Theo: Hội những người yêu thích Thuý Nga - Paris By Night

Author: Vân Anh

Tin mới trong ngày