Phi Nhung tâm sự chuyện làm mẹ của những đứa trẻ kém may mắn
CTV Minh Quang Tháng 5 12, 2018 02:30 PM
Bên cạnh cô con gái ruột, nữ ca sĩ đã nhận nuôi 21 bé kém may mắn làm con.

Nữ ca sĩ Phi Nhung, tên đầy đủ là Phạm Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku. Cô từ nhỏ đã chịu rất nhiều tủi hờn, thiếu thốn và ghét bỏ từ những người xung quanh. Từ khi còn nhỏ đến khi lớn đã phải chịu khổ nên hơn ai hết cô hiểu và thấu cảm với những đứa trẻ thiếu may mắn, thiếu tình thương hay thiếu một mái ấm trọn vẹn như cô ngày xưa. Vì vậy, cô đã nhận nuôi 21 đứa trẻ kém may mắn, nuôi dưỡng và tận tình chăm sóc đến năm 18. Bên cạnh đó, cô còn nhận nuôi nhiều tài năng nhí để hỗ trợ các em trên con đường nghệ thuật. Phi Nhung có một cô con cái ruột tên Wendy, hiện đã 26 tuổi và học chuyên ngành y tá ở Mỹ.

Phi Nhung và con gái.
Ảnh: google

Wendy luôn là niềm tự hào của ca sĩ Phi Nhung và luôn là động lực cuộc sống của cô. Phi Nhung chia sẻ: "Wendy là người Phi Nhung mang ơn, bé chịu thiệt thòi rất nhiều. Nhung sống cuộc sống mạnh mẽ từ nhỏ nên muốn Wendy cũng tự lập sớm. Wendy 2 tuổi, Nhung đã cho tự rửa chén, tự chuẩn bị bữa sáng. Nhiều lúc Wendy cũng tủi thân vì không có mẹ ở bên cạnh, nhưng Nhung giải thích, mẹ phải đi hát để cho con tiền đi học, mua sắm nhiều thứ trong nhà... Wendy cũng biết nghe ngay từ nhỏ nên cũng không còn trách mẹ".

Bên cạnh cô con gái thân yêu, cô còn nhận nuôi ở Việt Nam 21 người con. Một số sống cùng cô, một số sống ở chùa và được các sư lo. Phi Nhung chia sẻ áp lực lớn nhất không phải việc đi hát kiếm tiền mà là nuôi dạy chúng nên người. Cô trăn trở: "Các con đang tuổi dậy thì, điều này khiến Phi Nhung đối mặt với nhiều khó khăn, các bé ở chùa đều muốn về ở cùng, nhưng nhà Nhung thì không thể ở tất cả được. Các con sẽ lớn và có hướng đi riêng, đây là điều Phi Nhung lo lắng nhất. Nhung có xin với các sư thầy, chờ các con 18 tuổi, nếu các con muốn tu thì để tu hành, các con có hướng ngoài đời thì để ra đời".

Ảnh: danviet.vn
Ảnh: danviet.vn

Đến tận bây giờ, dù trước mắt có bao nhiều khó khăn nhưng đối với cô, cô vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Author: CTV Minh Quang

Tin mới trong ngày

 • 3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  May 21, 2018 08:00 AM08:00 AM
  2 nhóm thanh niên khoảng 14 người tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp xô xát đánh nhau vì mâu thuẫn, sự việc đã làm nhiều người chết và bị thương.
 • Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  May 21, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh hẻo lánh tại miền Nam Thái Lan, làm bị thương ít nhất 3 người.
 • Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  May 21, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Giới chức động vật hoang dã bang Washington – Mỹ đã bắn chết một con sư tử núi sau khi nó tấn công 2 người đi xe đạp.
 • Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  May 20, 2018 08:00 PM
  Bởi vì sức người làm sao gồng gánh hết những tổn thương qua từng mùa mưa nắng. Thế nên, chỉ cần một cái ôm siết với đủ đầy thành ý lẫn trân trọng là đã đưa một con người yếu đuối vượt qua hết bão giông.
 • Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  May 20, 2018 07:30 PM
  Sinh con chính là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, Tuy nhiên, quá trình người mẹ mang thai luôn phải trải qua rất nhiều biến đổi cơ thể. Với những mẹ bầu, một trong những nỗi lo của họ đến việc vùng da cổ, nách, bẹn và thậm chí khuôn mặt trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện hết sức bình thường trong thai kỳ và sẽ mất đi sau khi họ sinh con.