Rừng Amazon có điều gì đặc biệt?
Yuu Tháng 6 16, 2018 05:30 PM
Nếu như bạn có dịp được đến thăm rừng Amazon, bạn sẽ phải cực kỳ bất ngờ về những điều kỳ lạ ở nơi đây. Tồn tại trong khu rừng nhiệt đới có diện tích lớn nhất thế giới này là những loài động, thực vật lạ lẫm mà bạn không thể tưởng tượng nổi là chúng có tồn tại.

1. Thằn lằn Jesus

Ảnh: khoahoc.tv

Jesus là loài thằn lằn có tốc độ chạy nhanh tới nỗi nó có thể chạy trên mặt nước giống như là đang bay vậy. Khi bị kẻ thù làm giật mình, Jesus có thể phản xạ và chạy với tốc độ 15 dặm/h và nếu có kích thước to ngang bằng với con người thì vận tốc đó có thể đạt lên tới hơn 800 dặm/h, một tốc độ thật là kinh khủng. Thằn lằn Jesus sống rất nhiều sâu trong rừng rậm Amazon, ngoài ra chúng còn tồn tại ở một vài nơi ở Trung Mỹ và Nam Mỹ, Jesus thường hay trốn trong các hốc cây để ổn định và làm nóng lại thân nhiệt của bản thân.

2. Diện tích của Amazon

Ảnh: khoahoc.tv

Bạn có tin không, rừng Amazon có diện tích lớn gần bằng châu Úc, với 5,5 triệu km2 thì Amazon lớn bằng 1/2 tổng lãnh thổ của Mỹ, trong đó bao gồm cả Hawai và Alaska.

3. Cây Sandbox

Ảnh: thoi-nay.com

Loài cây này tồn tại trong rừng Amazon cùng với Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Loài cây nhiệt đới này thường được người dân làm nghề chài sử dụng để tẩm độc cho các mũi tên trong việc săn bắt thú, hoặc trực tiếp đánh độc cá ở dưới sông. Ngoài ra, cây Sandbox còn được gọi là cây thuốc nổ, bởi để có thể phát triển và sinh tồn thì quả Sandbox sẽ phát nổ mỗi khi chín nhằm mục đích giúp cho hạt giống của nó được phát tán đến khắp mọi nơi.

4. Ếch thủy tinh

Ảnh: baocon.net

Loài ếch thủy tinh này có kích thước chỉ từ 4cm - 8cm và ban đêm là giờ hoạt động chủ yếu của nó. Món ăn ưa thích của Ếch thủy tinh là các loại côn trùng nhỏ, vì đặc điểm trong suốt của loại ếch này nên chúng ta có thể dễ dàng quan sát được hệ tiêu hóa của chúng thông qua lớp da ở dưới bụng.

5. Cá Candiru

Ảnh: infonet.vn

Mặc dù có kích thước khá là nhỏ bé, nhưng Candiru có lẽ loại cá nước ngọt mà chúng ta nên cảm thấy đáng sợ nhất bởi chúng tồn tại bằng cách ăn thịt những con cá khác có kích thước to lớn hơn chúng tại Amazon. Candiru là loại cá thuộc vào họ cá da trơn, chúng cực kỳ hiếu chiến và có thể cắn bất cứ thứ gì nếu gặp phải.

Author: Yuu

Tin mới trong ngày