Samsung ra mắt công nghệ AI biến video thường thành 8K
CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp) Tháng 6 12, 2018 11:30 AM
Hãng điện tử Hàn Quốc vừa ra mắt công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới có khả năng nâng chất lượng bất cứ nguồn phát video nào.

Công nghệ AI mới được Samsung trang bị cho dòng TV QLED cao cấp của hãng. Với các khả năng máy học nâng cao, công nghệ này giúp hãng sản xuất TV Hàn Quốc có thể chuyển đổi bất cứ nội dung video nào thành chất lượng cao hơn.

TV 164 inch The Wall với kích thước khổng lồ.
Ảnh: vietnambiz.vn

Ngay trước Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2018, Samsung đã ra mắt mẫu TV 164 inch có tên “The Wall” với nhiều cải tiến đáng chú ý. Với kích thước khổng lồ lên tới 146 inch, The Wall gần như chiếm trọn cả một mảng tường trang trí tại CES 2018. Ngoài ra, công ty này còn giới thiệu nhiều sản phẩm và giải pháp đột phá khác tại sự kiện, trong đó có công nghệ AI 8K đầu tiên thế giới.

Công nghệ AI cho phép chuyển đổi nội dung lên 8K với chất lượng sống động.
Ảnh: news.zing.vn

The Wall không chỉ là một chiếc TV siêu khủng, đó còn là cả thành tựu công nghệ đi trước của Samsung. Theo hãng điện tử Hàn Quốc, The Wall sử dụng công nghệ hiển thị microLED mô-đun do chính hãng tự phát triển. Và là công nghệ hiển thị được khẳng định tương lai của màn hình hiển thị, thay thế cho LCD và OLED.

Công nghệ AI với khả năng xử lý nhanh gấp 64 lần, hỗ trợ phục hồi chất lượng hình ảnh. Ảnh: 24h.com.vn

Theo Cnet, công nghệ AI đem lại hình ảnh sắc nét và tạo ra độ phân giải 8K (7.680x4.320) từ bất kì nội dung nào mà không phụ thuộc vào nguồn phát. Nghĩa là người dùng sử dụng các nội dung HD và Full HD thông thường nhưng TV khi trình chiếu sẽ tự động nâng cấp và tạo ra nội dung có chất lượng 8K cao hơn nhiều. 8K được xem là chuẩn hình ảnh mới mà ngành công nghiệp sản xuất TV hướng tới. 8K cũng là độ phân giải cao nhất mà thiết bị thu phát kỹ thuật số và ngành điện ảnh số đạt được hiện nay.

Công nghệ AI 8K của Samsung sẽ tối ưu nội dung video độ phân giải thấp bằng cách khôi phục chất lượng hình ảnh, giảm độ nhiễu, đồng thời tái tạo các chi tiết liên quan để đạt tới chất lượng hình ảnh 8K.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung cho thấy danh tiếng “thương hiệu TV bán chạy nhất thế giới”. Ảnh: congnghe.vn 

Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động, vì thế bất cứ nội dung nào khi trình chiếu trên QLED TV mới nhất của Samsung đều đạt độ phân giải cao nhất mà không cần bất cứ căn chỉnh nào. Các mẫu TV mới tích hợp công nghệ AI sẽ có màn hình lớn hơn 65 inch, theo thông tin từ Samsung.

Tại CES 2018, Kim Hyun-suk - người đứng đầu bộ phận điện tử và tiêu dùng của Samsung không ngần ngại chia sẻ tham vọng sẽ kết nối mọi thiết bị trong hệ sinh thái của hãng thông qua IoT (Internet of Things) vào năm 2020.

LG đối thủ của Samsung thông báo cũng sẽ trưng bày mẫu màn hình 8K tại CES 2018. Ảnh:news.zing.vn

Việc gắn kết mọi sản phẩm của Samsung, trong đó có TV thông qua một nền tảng thông minh, nhất quán, chắc chắn sẽ tạo nên những bước ngoặt chưa từng có trong ngành công nghệ trên thế giới.

Tuần trước, đối thủ LG của Samsung thông báo sẽ trưng bày mẫu màn hình 8K đầu tiên thế giới tại CES 2018. LG cho biết đang hoàn tất các bước cuối cùng để đưa chiếc OLED TV 8K 88 inch ra thị trường.

Author: CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày