Sau Mỹ và Nga, Trung Quốc là nước tiếp theo sản xuất vaccine Ebola
Sam Sam Tháng 6 18, 2017 01:30 PM
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (CFDA) vừa cấp phép sản xuất một loại vaccine phòng ngừa virus Ebola do Viện Khoa học y tế quân đội nước này và Công ty công nghệ sinh học Cansino, một công ty của Trung Quốc chuyên sản xuất vaccine phối hợp phát triển.

Như vậy, Trung Quốc trở thành quốc gia thứ ba thông qua việc cấp phép sản xuất vaccine phòng ngừa căn bệnh truyền nhiễm chết người này sau Mỹ và Nga.

Trung Quốc là nước thứ 3 trên thế giới sản xuất vaccine Ebola. Ảnh: gmpnews.net

Loại vaccine này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (CFDA) chấp thuận đưa vào thử nghiệm lâm sàng vào tháng 2/2015. Các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine cũng đã được hoàn thành trên 120 người Trung Quốc ở Taizhou, tỉnh Giang Tô và kết quả các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở Sierra Leone - một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất bởi dịch Ebola cho thấy vaccine này "an toàn và hiệu quả".

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (CFDA), vaccine mới ổn định hơn so với vaccine lỏng do Hoa Kỳ và Nga sản xuất.

Đại dịch Ebola đã gây ra cái chết cho hơn 11.000 người trên thế giới hồi năm 2014. Ảnh: Reuters

Thành công này cải thiện khả năng của Trung Quốc trong việc phòng ngừa và kiểm soát các mối đe dọa sức khoẻ cộng đồng lớn và cung cấp những phương tiện mới cho Trung Quốc để có thể xử lý dịch bệnh toàn cầu một cách hiệu quả.

"Thành tựu này sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển vaccine cho các bệnh truyền nhiễm chủ yếu ở Trung Quốc", CFDA nói. "Nó thể hiện một bước tiến lớn trong khả năng của Trung Quốc trong sự đổi mới công nghệ sinh học trong ngành y".

Virus Ebola. Ảnh: Reuters

Là một căn bệnh gây tử vong, bệnh do siêu vi Ebola lây truyền sang người từ động vật hoang dã và lây lan trong dân số qua sự lây truyền từ người sang người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong trung bình trong số những người bị nhiễm bệnh dao động từ 25% đến 90%. Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu đối với căn bệnh này.

Author: Sam Sam

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.