Thu hồi thêm 3,3 triệu túi khí bị lỗi của Takata
CTV Tùng Đào (Tổng hợp) Tháng 6 14, 2018 10:30 AM
Takata, nhà cung ứng phụ tùng ô tô đã xin phá sản hồi tháng 6 ở Nhật Bản sau bê bối gây ra đợt thu hồi lớn nhất lịch sử ngành ô tô, vừa phải triệu hồi tiếp 3,3 triệu túi khí ở Mỹ để sửa chữa.

Theo Bloomberg, Takata xác định có ít nhất 15 nhà sản xuất ô tô đã mua túi khí của hãng, trong đó có Toyota Motor, Honda Motor, General Motors, BMW và Tesla. Takata cho biết họ sẽ tiếp tục cộng tác với các doanh nghiệp để phát triển cách sửa chữa cho từng loại phương tiện. Công ty cũng thúc giục người tiêu dùng thay thế túi khí.

Nhà cung ứng thuộc hãng Ningbo Joyson Electronic, đang lên kế hoạch mua lại Takata. Ảnh: cand.com.vn

Đầu năm 2017, hãng Takata của Nhật Bản đã đồng ý nộp phạt 1 tỷ USD do lỗi túi khí với các nhà chức trách Mỹ.

Trong đó, 125 triệu USD bồi thường cho các khách hàng đã mua xe gặp rắc rối về lỗi túi khí và 850 triệu USD để bồi thường cho các hãng sản xuất ô tô bị ảnh hưởng do phải thu hồi xe vì sử dụng sản phẩm của Takata.

Theo điều tra, bộ phận bơm phồng của túi khí Takata có thể bị vỡ và gây thương tích cho người dùng khi có quá nhiều mảnh kim loại văng ra. Các mảnh kim loại này có liên quan đến cái chết của 13 người ở Mỹ và làm hàng trăm người khác bị thương.

Khoảng 65 triệu túi khí sẽ được triệu hồi ở Mỹ đến cuối năm 2018.
Ảnh: otoxemay.vn

Vụ bê bối gây rúng động này khiến Takata phải phá sản vào tháng 6/2017 ở Mỹ, Nhật và đang đối mặt với trách nhiệm bồi thường lên đến 9 tỷ USD. Lý do là túi khí do hãng này sản xuất bị lỗi, liên quan đến ít nhất 17 trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Key Safety Systems, nhà cung ứng thuộc hãng Ningbo Joyson Electronic, đang lên kế hoạch mua lại Takata.

Theo báo cáo công bố tháng 11/2017, khoảng 2/3 trong số 31,5 triệu phương tiện tại Mỹ có sử dụng túi khí Takata chưa được sửa chữa tính đến tháng 9 năm ngoái. Khoảng 65 triệu túi khí sẽ được triệu hồi ở Mỹ đến cuối năm 2018 để thay thế theo nhiều giai đoạn.

Author: CTV Tùng Đào (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Song Ngư và Song Tử - Đừng là hai đường thẳng song song

  Jun 19, 2018 08:00 PM
  Cả hai đã từng làm cho nhau tổn thương, cả hai đã từng để cái tôi của mình chắn ngang con đường tiến đến cái kết đẹp cho họ. Quan trọng hơn, cả hai chưa bao giờ thử học cách thấu hiểu, cảm thông cho khuyết điểm của người kia.
 • Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

  Jun 19, 2018 07:30 PM
  Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, ăn mỗi ngày một quả trứng thì khỏi cần đi bác sĩ.
 • Trở lại tuổi 17

  Trở lại tuổi 17

  Jun 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng chỉ có một lần. Nếu trót mang lầm lỗi thì hãy mạnh dạn sửa sai trước khi quá muộn, đừng để sự yếu đuối và hèn nhát đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời.
 • 10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  10 sự thật thú vị về Đấu trường La Mã

  Jun 19, 2018 06:30 PM
  Đấu trường La Mã - một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng trên thế giới.
 • Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Truyền giọng nói thiên tài vật lý Hawking vào không gian

  Jun 19, 2018 05:30 PM
  Nhà vật lý lý thuyết kiêm vũ trụ học thiên tài người Anh Stephen Hawking đã dành cả đời để giảng dạy cho thế giới về không gian, nên các nhà khoa học đã quyết định đưa một phần thuộc về con người ông - giọng nói - vào vũ trụ, tiếp cận các vì sao.