Trào lưu thách thức đọc 50 cuốn sách một năm làm thay đổi cuộc đời
Vân Anh Tháng 5 12, 2018 12:00 PM
Nếu bạn chưa biết về nó thì hãy quan tâm dần nào. Trào lưu đang được đề cập đến là thử thách “Đọc 50 cuốn sách trong năm 2018”.

#50booksin2018challenge đang là từ khóa được rất nhiều người sử dụng. Mọi người đều muốn thay đổi những thói quen của mình và tập những thói quen tốt. Và trào lưu #50booksin2018challenge nổi lên như một hiện tượng nổi bật của việc rèn luyện thói quen tốt. Ngày càng nhiều người đặt cho mình mục tiêu 50 cuốn sách và thực hiện.

Ảnh: cafebiz.vn

Bạn thấy đấy, ngay cả những người thành công nhất, giàu có nhất thế giới cũng luôn đọc sách hàng ngày. Việc đọc sách không chỉ giúp cung cấp tri thức mà còn giúp bạn tích lũy những trải nghiệm của hàng trăm người khác qua những con chữ. Tất cả những kiến thức đó có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống một cách không ngờ.

Ảnh: ttvn.vn

Tỷ phú Bill Gates từng tự hào tiết lộ thói quen đọc 50 cuốn sách mỗi năm của mình với giới trẻ. Tỷ phú tự thân Mark Cuban cũng vậy, ông nói: "Tôi đọc mọi cuốn sách hoặc tạp chí nào mà mình vớ được vì đôi khi tôi sẽ tìm được một ý tưởng thú vị nào đó trong chúng... Tôi thường dành khoảng 1 tiếng để đọc sách mỗi ngày". Và cả ông trùm đầu tư Warren Buffett cũng khuyên mỗi người nên đọc 500 trang sách mỗi ngày để tích lũy và xây dựng kiến thức cho mình.

Ảnh: giadinh.net

Đừng bao giờ lấy lý do quá bận rộn để bao biện cho việc lười đọc sách của mình. Hãy bắt đầu thử thách #50booksin2018challenge để thấy được cuộc sống của bạn có thể thay đổi tích cực thế nào. Nếu thường xuyên phải đi đây đi đó, bạn có thể lựa chọn các hình thức đọc sách khác như nghe sách nói, đọc sách trên điện thoại, tablet hoặc hãy mang ít nhất một cuốn sách theo những chuyến đi để đọc sách trong bất cứ khoảng thời gian trống nào.

 

Bạn hãy thử thách thức bản thân với việc đọc sách nào.

Author: Vân Anh

Tin mới trong ngày

 • 3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  3 người mất mạng sau vụ ẩu đả tại Đồng Tháp

  May 21, 2018 08:00 AM08:00 AM
  2 nhóm thanh niên khoảng 14 người tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp xô xát đánh nhau vì mâu thuẫn, sự việc đã làm nhiều người chết và bị thương.
 • Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  Thái Lan: Hàng loạt vụ đánh bom tại miền nam nước này

  May 21, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh hẻo lánh tại miền Nam Thái Lan, làm bị thương ít nhất 3 người.
 • Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  Washington, Mỹ: Bị sư tử núi vồ chết khi đang đạp xe

  May 21, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Giới chức động vật hoang dã bang Washington – Mỹ đã bắn chết một con sư tử núi sau khi nó tấn công 2 người đi xe đạp.
 • Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  Có những cái ôm nằm phía nơi nắng ấm

  May 20, 2018 08:00 PM
  Bởi vì sức người làm sao gồng gánh hết những tổn thương qua từng mùa mưa nắng. Thế nên, chỉ cần một cái ôm siết với đủ đầy thành ý lẫn trân trọng là đã đưa một con người yếu đuối vượt qua hết bão giông.
 • Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  Bí quyết đánh bay vùng da thâm đen cho mẹ bầu

  May 20, 2018 07:30 PM
  Sinh con chính là đặc quyền mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, Tuy nhiên, quá trình người mẹ mang thai luôn phải trải qua rất nhiều biến đổi cơ thể. Với những mẹ bầu, một trong những nỗi lo của họ đến việc vùng da cổ, nách, bẹn và thậm chí khuôn mặt trở nên thâm đen, xấu xí. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện hết sức bình thường trong thai kỳ và sẽ mất đi sau khi họ sinh con.