Trở thành người sống mạnh mẽ với những điều này
Yuu Tháng 6 14, 2018 06:00 PM
Cuộc sống vốn là những chuỗi ngày biến động và xoay chuyển không ngừng. Ngày hôm nay, nếu bạn vẫn luôn sống dè dặt và luôn lo sợ trước những lựa chọn trên con đường tương lai hãy trở lên thật mạnh mẽ để sẵn sàng đương đầu với mọi gian khó và thử thách của cuộc đời.

1. Đừng sợ đối mặt với điểm yếu của bản thân

Ảnh: Silvia & Frank

Sống trên cuộc đời này, chẳng bất kì ai có thể khẳng định mình là một con người hoàn hảo. Ai cũng có ít nhiều những khiếm khuyết, những yếu điểm. Tuy nhiên, người sống tích cực và mạnh mẽ khác những người bình thường ở chỗ: họ chẳng bao giờ lo sợ hay ngại ngần khi bị nhắc đến điểm yếu của bản thân.

Hãy học cách đối diện với chính mình, học cách sống tích cực hơn thay vì lẩn trốn và sợ hãi trước những lời lẽ phiến diện của dư luận. Chỉ cần bạn hiểu rõ yếu điểm của bạn và can đảm sửa đổi nó, tất cả mọi thứ đều sẽ ổn. Nếu bạn run sợ khi đứng trước đám đông, hãy thử lại nhiều lần; nếu bạn sợ độ cao, hãy tập hít thở và giữ bình tĩnh; nếu bạn học kém môn toán, hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày… Nhờ sự nỗ lực của bản thân, mọi khiếm khuyết sẽ được khắc phục từng ngày, chắc chắn là như thế!

 

2. Không bị lung lay ý chí bởi những điều tiêu cực

Ảnh: Gerd Altmann

Nếu ngày hôm nay bạn gặp phải những chuyện tồi tệ, những ý nghĩ tiêu cực bủa vây lấy tâm trí, hãy nhanh chóng vực dậy tinh thần và đừng để những điều tồi tệ dìm bạn sâu xuống thêm nữa. Người sống mạnh mẽ sẽ không nao núng khi đứng trước khó khăn, người chính trực sẽ không để những điều tiêu cực phá hủy cuộc sống của bản thân mình. Cách tốt nhất để không bị đánh gục chính là bình tĩnh lại và suy nghĩ kĩ hơn tất cả mọi thứ. Hãy phân tích nguyên nhân và dần dần tìm ra nút gỡ cho mọi chuyện, đừng vội vàng, nóng nảy và khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

 

3. Nỗ lực không ngừng và hướng về tương lai phía trước

Ảnh: Varvarin

Luôn hoạch định cho mình những mục tiêu dù lớn hay nhỏ, dù ở gần hay tương lai xa. Và để đạt được mọi mục tiêu lớn nhỏ đó, điều chúng ta cần là xây dựng những bước đi tiếp theo trên con đường đến với điểm đích. Người thành công luôn luôn sống có mục tiêu, có kế hoạch, sống có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh. Và cuối cùng, việc nỗ lực không ngừng trong từng bước tiến là điều bạn nhất định phải nhớ. Không được từ bỏ giữa chừng, không được chậm trễ và luôn hướng về tương lai phía trước.

 

4. Dám thử thách bản thân

Ảnh: Gerd Altmann

Mỗi bước đi đều là hành trình trải nghiệm, thử thách bản thân để biết năng lực của mình đến đâu. Đôi khi phá hủy giới hạn của bản thân cũng không phải là điều tệ hại, thậm chí còn rất tốt nếu bạn muốn tìm thấy một khía cạnh năng lực khác của mình. Có nhiều người cũng sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, chấp nhận hy sinh và chịu đựng để tìm thấy hướng đi mới cho bản thân. Nếu điều họ lựa chọn đem đến thành công, đó chắc chắn là một điều may mắn. Còn nếu thất bại, dù sao đó cũng để lại những bài học đáng giá cho tương lai sau này. Có một điều chắc chắn rằng: Chẳng ai đứng trên đỉnh vinh quang mà chưa từng trải qua thử thách và nếm mùi thất bại cả.

 

Chỉ cần chúng ta sống mạnh mẽ và kiên định với cuộc đời, nó sẽ dành cho chúng ta những điều thực sự xứng đáng!

Author: Yuu

Tin mới trong ngày