Khám phá Bilbao qua những địa điểm du lịch ấn tượng nhất
CTV Anh Trần (dịch) 10/05/2018 05:00 PM
Thành phố Bilbao thuộc Vịnh Basque, Tây Ban Nha, nổi tiếng là nơi có nhiều địa điểm tham quan cũng như các hoạt động giải trí dành cho du khách. Dưới đây là một vài điểm đến nổi bật nhất dành cho những ai muốn khám phá Bibao.

Bảo tàng Guggenheim 

Bảo tàng Guggenheim
Bảo tàng Guggenheim là điểm đến thu hút du khách nhất ở vịnh Basque. Đây là một tòa nhà bằng kim loại được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mĩ Frank Kehry. Đồng thời, bên trong chính là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Eduardo Chillida, Andy Warhol, Richard Serra và Mark Rothko.
Ảnh: pixabay.com

Khu nghệ thuật Bilbao 

Khu nghệ thuật Bilbao 
Khu nghệ thuật Bilbao nằm bao bọc xung quanh bảo tàng Guggenheim. Nơi đây chứa đựng rất nhiều các tác phẩm điêu khắc quy mô lớn của các nghệ sĩ nổi tiếng chẳng hạn như Jeff Koons (bức tượng chú chó Puppy), Louise Bourgeois (bức tượng người nhện khổng lồ Mamen), Anish Kapoor (bức tượng Tall Tree and the Eye).
Ảnh: elindependiente.com

Casco Viejo  

Casco Viejo
Casco Viejo được biết đến là một khu phố cổ ở Bilbao với 7 con đường chính và nhiều hẻm quanh co. Vì là khu phố cổ nên nơi đây không thiếu những công trình kiến trúc mang tính lịch sử. Ngoài ra, đây còn là nơi có nhiều địa điểm tham quan quan trọng nhất của thành phố như: Thánh đường Bilbao, chợ Ribera và Quảng trường Mới (Plaza Nueva). 
Ảnh: wikipedia

Azkuna Zentroa 

​​​​​​​Azkuna Zentroa 
Azkuna Zentroa (thường được biết đến với cái tên Alhóndiga) từng là nơi lưu trữ và trao đổi rượu vang của thành phố. Tuy nhiên sau đó, nó được thiết kế lại bởi Philippe Starck. Ngày nay, Azkuna Zentroa là trung tâm văn hóa và giải trí hàng đầu của thành phố, là nơi tổ chức các sự kiện, triển lãm và cả hội thảo trong xuyên suốt một năm. 
Ảnh: 
Flickr

Ga tàu lửa Abando 

Abando 
Caption
Bilbao
Thông thường, các ga tàu lửa không phải là điểm tham quan du lịch. Tuy nhiên, lý do để ga tàu Abando là nơi đáng để du khách ghé thăm chính là bởi nó được thiết kế với một cửa kính lớn đầy màu sắc. Điểm nổi bật ở đây là trên mặt kính đều tràn ngập các điểm đến du lịch ấn tượng nhất của thành phố như Vương cung thánh đường Begoña. Mặt khác nó còn mô tả các khía cạnh khác nhau của văn hóa Basque gồm các môn thể thao ở nông thôn như cắt gỗ và nâng đá.
Ảnh: 
Flickr

Theo Culture Trip

Author: CTV Anh Trần (dịch)

News day