Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng
Huyền Nguyễn (Theo Trí Thức Trẻ) Tháng 7 24, 2018 06:30 PM
Những tưởng các ông bố bà mẹ nổi tiếng với điều kiện có thừa sẽ đáp ứng mọi mong muốn của con. Nhưng trái lại, họ đã dạy con rất nghiêm khắc.

Bạn có thể cho rằng con cái của những cha mẹ nổi tiếng sẽ sống trong thế giới của tự do và không bao giờ bị buộc vào khuôn phép. Nhưng với một số gia đình sao, họ thậm chí còn áp dụng kỷ luật vô cùng nghiêm khắc với con.

1. Mila Kunis và Ashton Kutcher

Ảnh: inquisitr.com

Cặp bố mẹ rất trẻ này luôn cố gắng hết mình để nuôi dạy 2 con một cách đúng đắn. Nỗ lực của họ được thể hiện qua việc Mila và Ashton đã quyết định năm nay sẽ từ chối mọi món quà Giáng sinh để dạy con biết trân trọng những gì mình đang có cũng như tận hưởng chính niềm vui mà ngày lễ đem lại chứ không phải từ bất cứ thứ gì khác.

Đôi nam nữ diễn viên tài năng, danh tiếng đã chính thức lên tiếng đề nghị người thân miễn tặng quà Giáng sinh cho con họ để đảm bảo quy định mới này phát huy tác dụng.

2. Madonna

Ảnh: afamily.vn

Nữ danh ca nổi tiếng cũng không ít tai tiếng Madonna hóa ra lại là một người mẹ cực kỳ chuẩn mực. Có một danh sách dài các quy tắc mà cô trao cho 6 đứa con của mình. Ví dụ, Madonna cấm con gái cả, Lourdes, hẹn hò yêu đương khi chưa 18 tuổi. Hơn nữa, tivi, đồ ăn vặt và tạp chí cũng hoàn toàn bị cấm trong nhà cô. Quần áo vứt bừa bãi trên sàn nhà cũng ngay lập tức bị cho vào thùng rác.

3. Barack và Michelle Obama

Ảnh: zeit.de

Trong gia đình cựu Tổng thống Mỹ, tivi và máy tính là đặc ân lớn, không phải lúc nào cũng có được đối với 2 con gái của họ. Bọn trẻ chỉ được phép xem tivi và sử dụng máy tính trong khoảng 2 giờ vào cuối tuần. 5 ngày trong tuần, việc này bị cấm, trừ khi có liên quan tới bài vở. Michelle thú nhận rằng, bà thường xuyên kiểm tra máy tính của 2 con gái để đảm bảo các con đang làm bài tập về nhà chứ không phải đang tám chuyện với bạn bè.

4. Cate Blanchett

Ảnh: dailymail.co.uk

Nữ diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar và là mẹ của 4 đứa trẻ tiết lộ, cô luôn đóng "vai ác" trong nhà. Người đẹp tin rằng, việc làm một người mẹ tốt quan trọng hơn làm một người bạn tốt với các con.

5. Victoria và David Beckham

Ảnh: standard.co.uk

Cặp đôi đình đám thế giới này luôn duy trì những giá trị lý tưởng trong gia đình. Cả 4 người con của họ đều được coi là tấm gương của việc được giáo dục tốt. Bọn trẻ không gây rắc rối, luôn nói "Làm ơn", "Cảm ơn" và luôn thể hiện phong thái lịch thiệp, đĩnh đạc.

6. Jessica Alba

Ảnh: celebbabylaundry.com

Con của người nổi tiếng cũng bị phạt đứng úp mặt vào tường. 2 con gái của nữ diễn viên xinh đẹp khi tranh cãi và giành giật đồ chơi với nhau sẽ phải chịu hình phạt này.

 

Bạn đang đọc báo người việt tại Mỹ - Vinacircle. Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com.

Xin cảm ơn!

Author: Huyền Nguyễn (Theo Trí Thức Trẻ)

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.