Nga truy quét khủng bố, siết an ninh trước thềm World Cup 2018
Quang Anh/Theo Vietimes Tháng 7 04, 2018 07:30 AM
Lực lượng an ninh FSB đã tiến hành truy tìm trên quy mô lớn trong 14 khu vực, bắt giữ khoảng 32 người liên quan đến sản xuất và nâng cấp vũ khí bất hợp pháp, tổ chức mua bán hàng quân dụng phi pháp trong ngày 29/05/2018.

Một số kho vũ khí lớn được FSB ghi lại và công bố video. Đây là một phần trong một chiến dịch an ninh quy mô lớn, rộng khắp nhằm đảm bảo cho World Cup 2018.

Chiến dịch này còn có các hoạt đông truy tìm và bắt giữ những kẻ phạm pháp nằm trong danh sách truy bắt trên toàn liên bang. Đợt truy quét triển khai hai tuần trước khi khai mạc World Cup 2018.

Vũ khí phi pháp trong 1 nhà kho tàng trữ và kinh doanh. Ảnh cắt từ video RT

Ngoài ra, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, trong năm 2017 đã ngăn chặn kịp thời 68 vụ có nguy cơ phát triển theo hướng khủng bố, trong đó có 25 cuộc khủng bố. Quý I đầu năm 2018, lực lượng An ninh FSB đã ngăn chặn 6 vụ khủng bố, đại đa số các vụ này là do nhân dân sinh sống trong khu vực thông báo.

Cuộc truy tìm đã cho kết quả nhất định, lực lượng an ninh FSB thu được 83 khẩu súng các loại, trong đó có súng máy RPK và MG 34 của Đức từ Chiến tranh Thế giới II (Maschinengewehr 34), súng tiểu liên, súng trường tấn công Kalashnikov, súng trường bắn tỉa. Các súng ngắn cũng có nhiều loại khác nhau như PPP, MP-38, PM, TT, Colt, Walter, Stalker, Tangfolio, Smith & Wesson và súng ngắn ổ quay. Lực lượng an ninh thu giữ khoảng 4.000 viên đạn và gần 20 quả lựu đạn.

Bốn nhà xưởng sản xuất và chế tạo vũ khí bí mật ở các vùng Moscow, Novgorod và Tver cũng bị cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa.

Nga siết chặt an ninh trước thềm World Cup 2018. Ảnh: AFP

Năm nay, Nga tổ chức FIFA World Cup, bắt đầu từ ngày 14/06/2018. Moscow đã tăng cường các biện pháp an ninh và trật tự an toàn xã hội, bao gồm lệnh cấm vũ khí và các chất gây nổ. Lực lượng an ninh Nga sẽ kiểm tra nghiêm ngặt ở những nơi công cộng, đăng ký bắt buộc về chuyển đổi nơi cư trú của công dân Nga và người nước ngoài.

"Hoàn toàn an toàn khi đến Nga và thậm chí sẽ an toàn hơn khi đến Nga trong World Cup... Các công tác chuẩn bị về an ninh cho World Cup vượt quá bất kỳ sự kiện nào khác", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói với huyền thoại bóng đá người Đan Mạch Peter Schmeichel trong một show phóng sự truyền hình trên RT.

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle. Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com. Xin cảm ơn!

Author: Quang Anh/Theo Vietimes

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.