Những sự kết hợp thức ăn sai mà bạn thường mắc phải
Thanh Nhan Tháng 7 23, 2018 01:30 PM
Chúng ta đều biết sức khỏe phụ thuộc rất nhiều vào thức ăn mà ta chọn và nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi sự kết hợp giữa các thực phẩm sai cách có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Trứng + thịt xông khói

Không nên ăn trứng với thịt xông khói. Ảnh: thebittenword.com

Sự kết hợp này được nhiều người yêu thích nhưng các nhà khoa học cho rằng điều này không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cơ thể chúng ta dành rất nhiều năng lượng để tiêu hóa các sản phẩm đó. Đó là lý do tại sao, khi ăn trứng và thịt xông khói vào bữa sáng, chúng ta sẽ mất đi năng lượng mà chúng ta cần thiết cho đầu ngày.

Lời khuyên: Thay thế thịt xông khói bằng cà chua. Chất selenium chống oxy hóa được tìm thấy trong trứng sẽ tiêu hóa tốt hơn khi gặp các acid trong cà chua. 

Bột ngũ cốc + sữa

Các acid phytic được tìm thấy trong bột ngũ cốc sẽ không hòa tan khi nó được kết hợp với canxi và magiê. Các khoáng chất cũng sẽ không thể tiếp cận và bổ sung cho cơ thể.

Loại acid này cũng được tìm thấy trong bột mì và bột yến mạch nhưng với số lượng nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao không nên kết hợp các sản phẩm này với sữa quá thường xuyên. Hơn nữa, các nhà khoa học khuyên bạn nên uống riêng sữa 1 - 1,5 giờ sau bữa ăn.

Lời khuyên: Đun sôi bột ngũ cốc trước bởi vì quá trình xử lý nhiệt sẽ làm hỏng acid phytic.

Ngũ cốc + nước cam

Uống nước trái cây 1 - 1,5h sau khi ăn. Ảnh: thumuaphieusieuthi.com

Ngũ cốc kết hợp với nước cam, đặc biệt là vào buổi sáng sẽ không mang lại cho bạn sức mạnh mà bạn mong đợi mà nó còn có thể gây ra sự khó chịu và nặng nề trong dạ dày của bạn.

Các acid trong nước cam làm giảm đáng kể hoạt tính của enzym chịu trách nhiệm phá vỡ carbohydrate trong ngũ cốc. Vì lý do này, không nên kết hợp ngũ cốc với bất kỳ trái cây chua hoặc quả mọng khác.

Lời khuyên: Tốt hơn là nên uống ly cam hoặc nước trái cây khác một giờ sau bữa ăn.

Pizza + soda (nước ngọt có ga)

Sự kết hợp giữa protein và tinh bột khiến cơ thể mất rất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Lượng đường trong soda sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và điều này dẫn đến chứng đầy hơi. Ngoài ra, sự kết hợp của những thực phẩm này có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày nếu bạn ăn quá thường xuyên.

Lời khuyên: Bất kỳ loại thực phẩm nào có lượng đường cao cũng cần được tiêu thụ 1 - 1,5 giờ sau khi ăn.

Bánh mì + mứt

Bánh mì và mứt giúp cung cấp năng lượng nhanh chóng nhưng cũng nhanh chóng mất năng lượng. Ảnh: emvaobep.com

Bột mì tinh kết hợp với đồ ngọt làm hàm lượng đường trong máu tăng nhanh. Nó sẽ cung cấp cho bạn một sự gia tăng năng lượng chỉ trong một thời gian ngắn, tiếp theo là sự kiệt sức và tâm trạng bạn trở nên tồi tệ đi.

Lời khuyên: Không nên ăn bánh mì với mứt khi bụng đói.

Author: Thanh Nhan

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.