Tại sao bitcoin lại có thể hồi phục 1/4 giá trị chỉ trong vài ngày?
Anh Sa Tháng 7 22, 2017 04:30 PM
Mất 4 ngày để giảm 1/4 giá trị thì cũng chỉ cần 4 ngày để bitcoin hồi phục trở về vị trí ban đầu.

Cho đến nay, thị trường tiền số bitcoin đã thu hút được một lực lượng lớn nhà đầu tư tham dự vào việc định giá mà không bị bóp méo bởi các thuật toán mua bán và arbitrage (chênh lệch). Điều đó có nghĩa là việc sử dụng các chỉ số toán học dựa trên hành vi con người là có hiệu quả tại thời điểm này.

Bằng chứng tiêu biểu nhất là việc LedgerX - sàn giao dịch tiền số đầu tiên được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) công nhận là cơ sở giao dịch hoán đổi và phòng thanh toán bù trừ tài sản số - đã tuyên bố thực hiện giao dịch hợp đồng quyền chọn mua bitcoin vào hôm 18/11 vừa qua. Trong thông báo đăng tải trên website công ty, CEO LedgerX cho biết thành công ngày hôm nay là sự đóng góp của tất cả những khách hàng và nhà quản lý - những người đã tạo ra một loại tài sản mới, năng động.

Dưới đây là biểu đồ giá BTCUSD hàng ngày được tổng hợp bởi BITSTAMP:

Nguồn: cafef.vn

Dưới đây là những đường kháng cự tăng giá theo Fibonacci từ đỉnh lớn 3.100 USD vào ngày 11/6 đến đáy 1.800 USD vào ngày 16/7. Có thể thấy đỉnh 8.000 USD mà bitcoin vừa đạt được hôm thứ 6 nằm trong số những mốc kháng cự.

Nguồn: cafef.vn

Hãy nhìn vào khúc pullback từ ngày 16/8 - 22/8, có rất nhiều thông tin ở đây.

Nguồn: cafef.vn

Khúc pullback từ 2/9 - 15/9 không giúp ích nhiều cho lắm theo như những gì đã diễn ra trong quá khứ, nhưng nó bắt đầu cung cấp một số thông tin giá xuống có giá trị. Các mục tiêu tiếp theo đã bắt đầu hiện ra. Nếu giá tiếp tục tăng gấp đôi so với đáy, đỉnh tiếp theo sẽ là 9.000 USD. Mức kháng cự cao hơn là 10.150 USD hoặc 11.350 USD, sau đó hồi phục trở lại xuống khoảng 8.160 USD.

Nguồn: cafef.vn

Bên cạnh phân tích kỹ thuật, có nhiều lý do khác giải thích cho đà tăng giá của bitcoin. Trong vòng vài tháng tới, CME - sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới sẽ phát hành hợp đồng tương lai bitcoin. Thế giới vẫn còn một khối lượng vốn lớn chưa đi vào thế giới tiền số. Lý do là bởi nhiều người vẫn chưa có hiểu biết đủ sâu sắc về cách hoạt động và do đó lo ngại ném tiền vào nó. Hợp đồng tương lai của CME sẽ cho thấy một sự thực về tiền số không chỉ là công cụ thanh toán của bọn tội phạm như phần lớn nhiều người quy chụp. Có thể tiền số được dùng trong các hoạt động phi pháp, nhưng thực tế có nhiều giao dịch tiền số hơn số giao dịch tồn tại trên thị trường chợ đen.

Ảnh: cafef.vn

Trên Coinmarketcap, hiện nay giá mỗi đồng bitcoin được giao dịch là 8.054 USD với khối lượng giao dịch trong vòng 24h qua là 3.234.370.000 USD.

Theo: Anh Sa/Trí Thức Trẻ

Author: Anh Sa

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.