Tiểu sử huấn luyện viên Sỹ Đan
CTV Diễm Lưu 07/14/2018 02:30 PM
Trong chương trình SBTN VOICE, ca nhạc sĩ Sỹ Đan sẽ đảm nhiệm vai trò hướng dẫn đội nhạc Trữ tình - Bolero.

Trong các giải thi sáng tác do trung tâm Asia tổ chức, ban giám khảo thường có sự góp mặt của nhạc sĩ Sỹ Đan. Anh cũng xuất hiện trong tiết mục Bình Luận Túc Cầu và Một Thời Âm Nhạc trên đài SBTN. Hiện anh vừa bắt đầu thực hiện một chương trình live mang  tên Thế Giới Nhạc Trẻ trên SBTN. Lần này sẽ là chương trình SBTN VOICE được phát sóng trên đài trong thời gian sắp tới.

Tiểu sử huấn luyện viên Sỹ Đan 1
Ảnh: SBTN VOICE

Ca nhạc sĩ Sỹ Đan thi đậu vào trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn vào năm 1971 với môn đàn piano. Anh bắt đầu được mời đi chơi nhạc vào đầu thập niên 80. Đến 1985, anh kiêm thêm nghề ca sĩ và sau đó trở thành một trong những biểu tượng nhạc trẻ tại Việt Nam thời đó. Vào năm 1986, anh làm việc cho đài truyền hình thành phố, có dịp học hỏi và nghiên cứu hòa âm. Ở đây anh gặp nhạc sĩ Y Vân và chính ông là người đã mở cho anh con đường đi vào hòa âm và sáng tác.

Sáng tác đầu tiên của anh mang tên Những Vì Sao Đêm Hè được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Vào năm 1992, Sỹ Đan theo gia đình qua Mỹ theo diện HO. Tiếp tục sáng tác ở Hoa Kỳ, những bản nhạc của anh được nhiều người biết đến như Câu Kinh Tình Yêu, Con Tim Mù Lòa… Anh được trung tâm Asia mời cộng tác năm 1996 và sau khi trình diễn ca khúc Con Tim Mù Lòa tự sáng tác, tên tuổi anh vang dội khắp hải ngoại. Ngoài ca hát, anh viết hòa âm cho trung tâm Asia và hiện nay tiếp tục cộng tác với Đài Truyền Hình SBTN.

Tiểu sử huấn luyện viên Sỹ Đan 2
Ảnh: SBTN VOICE

Tới đây, với nhiệm vụ dẫn dắt đội nhạc Trữ tình - Bolero, Sỹ Đan sẽ giúp các thể sinh thể hiện mình một cách tốt nhất và giúp trung tâm tìm ra gương mặt sáng giá và tài năng nhất.

 

Bạn đang đọc báo người Việt tại Mỹ - Vinacircle.

Mọi đóng góp về nội dung xin gửi về địa chỉ email: content@vinacircle.com.

Xin cảm ơn!

Author : CTV Diễm Lưu

News day

 • Những người đàn bà tô hồng hạnh phúc

  Những người đàn bà tô hồng hạnh phúc

  Aug 20, 2018 09:00 PM
  Lắm khi cái hạnh phúc mà bạn đang ngưỡng mộ của ai đó bên ngoài chỉ là một bức tranh đã được khéo léo tô hồng bởi chính người trong cuộc. Điều bạn cần làm là tự vun vén hạnh phúc của gia đình mình và đừng so sánh hạnh phúc ấy với bất kỳ ai.
 • 4 dấu hiệu nhận biết bạn đã chán người yêu hiện tại

  4 dấu hiệu nhận biết bạn đã chán người yêu hiện tại

  Aug 20, 2018 07:00 PM
  Bạn dành nhiều thời gian cho công việc, cho gia đình, cho bạn bè, cho những cuộc gặp mặt xã giao... mà không có anh ấy. Bạn dời cuộc hẹn hò của hai người vào dịp khác. Những tin nhắn không buồn trả lời. Những hỏi han cảm thấy vô vị khi đáp trả.
 • Những thức uống bạn nhất định phải thử khi đến Singapore

  Những thức uống bạn nhất định phải thử khi đến Singapore

  Aug 20, 2018 06:00 PM
  Đây đều là những loại thức uống được tìm kiếm nhiều nhất tại Singapore.
 • Mãn nhãn với những bức tranh vẽ trên gỗ DIY

  Mãn nhãn với những bức tranh vẽ trên gỗ DIY

  Aug 20, 2018 05:00 PM
  Có lẽ mọi người đã quen mới những bức tranh sơn dầu, tranh vẽ trên giấy, trên lụa hay vẽ trên tường. Nhưng còn có một loại vật liệu khác đã tạo cảm hứng sáng tạo cho các họa sĩ đó là gỗ.
 • Tổng thống Belarus sa thải thủ tướng

  Tổng thống Belarus sa thải thủ tướng

  Aug 20, 2018 04:30 PM
  Thủ tướng Belarus và các thành viên chính phủ khác bị sa thải sau một bê bối tham nhũng khiến các quan chức cấp cao bị bắt.