Tin cộng đồng: Biểu tình tại Đài Loan vụ nam lao động Việt tử vong do bị cảnh sát bắn 9 phát đạn
Anh Nguyên Tháng 7 09, 2017 07:45 AM
Ngày 4.9, khoảng hơn trăm lao động Việt Nam và tổ chức Liên minh Gia tăng Sức mạnh Di dân tại Đài Loan đã tổ chức cuộc họp báo, biểu tình trước trụ sở Bộ Nội vụ - sở Cảnh sát quốc gia Đài Loan về việc một nam lao động Việt Nam ngày 31/8 đã bị cảnh sát bắn 9 phát đạn vào người dẫn đến tử vong.

Theo đó, vào 10h sáng ngày 31.8, sau khi nhận được tin báo có một nam lao động Việt Nam bất hợp pháp trong tình trạng lõa thể đang phá hoại một chiếc xe tải ở ven đường, cảnh sát khu vực Tân Trúc, Đài Loan và dân phòng đã đến hiện trường để kiểm tra.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vmwbo.com

Khi đến nơi thì anh ta dùng đá ném bị thương cảnh sát và dân phòng buộc cảnh sát dùng bình xịt hơi cay và dùi cui để khống chế người đàn ông khoảng 27 tuổi này. Sau khi trúng hơi cay, người này đã nhảy xuống một con sông nhỏ để rửa, tiếp tục leo lên và chạy lại xe cảnh sát. Để khống chế nam lao động này, cảnh sát đã dùng vũ lực, rút súng và bắn 9 phát, 6 phát bắn trúng phần dưới thân của người lao động này. Mặc dù được đưa đến bệnh viện, nhưng người đàn ông này đã qua đời vì mất nhiều máu do bị đạn trúng vào nội tạng như gan,..

Theo đài truyền hình Trung Thân, trong bản tin tối 31.8 cũng khẳng định, một nam lao động bất hợp pháp người Việt Nam đã bị cảnh sát Đài Loan bắn từ 6 đến 9 phát đạn vào người dẫn đến tử vong. Bản tin cho biết đây là một trong nhiều bản tin chưa thực sự chính xác vì chưa có được kết luận từ phía Cơ quan điều tra.

Một số người cho hay nam lao động này có khả năng bị ngáo đá, có người cho biết anh ta có tinh thần không ổn định, tuy nhiên vụ việc đang đợi kết luận của cơ quan điều tra. 

Vụ việc đã gây chấn động và sau đó biến thành làn sóng dư luận phẫn nộ ở Đài Loan. Tổ chức Liên minh Gia tăng Sức mạnh Di dân cùng những lao động Việt Nam tại Đài Loan quyết định tổ chức cuộc họp báo, biểu tình liên quan đến cái chết của người này.

Từ 10h sáng ngày 4.9, khoảng một trăm người, trong đó có khoảng 50 người Việt Nam cùng những lao động nước ngoài như Indonesia, Thái Lan,... cầm biểu ngữ tập trung tại trụ sở Bộ Nội vụ - sở Cảnh sát quốc gia Đài Loan. Ngoài ra, một số tổ chức dân sự, Công hội như Liên minh Gia tăng Sức mạnh Di dân cũng có mặt trong buổi biểu tình trên.

Người lao động tại Đài Loan tham dự buổi họp báo, biểu tình trước trụ sở Bộ Nội vụ. Ảnh: Facebook/Nguyễn Đức Huy

Cũng trong cuộc họp báo, biểu tình sáng ngày 4.9, trả lời báo chí, các tổ chức dân sự, một người đại diện trong Bộ Nội vụ khẳng định sẽ lập một tổ để điều tra vụ việc cũng như Bộ Nội vụ sẽ làm việc với cảnh sát huyện Tân Trúc là nơi xảy ra vụ án mạng để kết hợp điều tra.

Author: Anh Nguyên

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.