Tin cộng đồng: Cảnh sát Thái Lan phá đường dây móc túi người Việt
Chi Mai/Theo Zing 06/17/2018 07:30 AM
Nhóm nghi phạm móc túi người Việt hoạt động chuyên nghiệp và có tổ chức, thường hành nghề tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Thiếu tướng Surachate Hakparn, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan cho biết 15 nghi phạm người Việt đã bị bắt vì cáo buộc móc túi nhiều du khách tại Bangkok. 

Theo ông Hakparn, "kỹ năng" móc túi của nhóm người này rất chuyên nghiệp. Họ chủ yếu hoạt động tại các điểm tham quan nổi tiếng, đông khách du lịch như Cung điện Hoàng gia, quảng trường Sanam Luang, khu vực Pratunam, trung tâm mua sắm Platinum và Siam Paragon.

Nhóm nghi phạm người Việt bị cảnh sát ghi lại thông tin trước khi trục xuất về nước. Ảnh: Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan

15 người Việt bị bắt giữ tại một căn hộ thuộc quận Din Daeng, Bangkok. Theo Bangkok Post, nhiều người trong số họ từng bị bắt và trục xuất trước khi đổi tên và quay trở lại tiếp tục "hành nghề". Một số sử dụng hộ chiếu giả và ở lại Thái Lan quá thời hạn thị thực. Đặc biệt, một nghi phạm đã sinh sống trái phép tại Thái Lan trong 30 năm. 

Tuần trước, cảnh sát đã bắt giữ hai người Việt có hành vi móc túi. Trong đó, nghi phạm 52 tuổi được cho là thủ lĩnh đường dây trên, theo ông Hakparn.  

Theo Bangkok Post, tội phạm móc túi người Việt tại Thái Lan hoạt động có tổ chức, thường "hành nghề" với 2 người trở lên. Một tên đánh lạc hướng nạn nhân, tên còn lại giấu dao lam trong miệng để rạch túi. Sau đó, họ sẽ chuyền tang vật cho một người khác để che giấu. 

Tang vật cảnh sát thu được trong một lần truy bắt nhóm móc túi người Việt. Ảnh: The Nation

Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan cho biết nạn nhận thường mất ít nhất 10.000 baht (hơn 300 USD). Những vật có giá trị sẽ được đưa về Việt Nam để tiêu thụ. Trước khi trục xuất nhóm người này, cơ quan xuất nhập cảnh tiến hành lưu trữ thông tin sinh trắc học nhằm ngăn chặn họ quay trở lại Thái Lan hành nghề. 

Author: Chi Mai/Theo Zing

News day