Tin cộng đồng: Cảnh sát Thái Lan phá đường dây móc túi người Việt
Chi Mai/Theo Zing Tháng 7 17, 2018 07:30 AM
Nhóm nghi phạm móc túi người Việt hoạt động chuyên nghiệp và có tổ chức, thường hành nghề tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Thiếu tướng Surachate Hakparn, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan cho biết 15 nghi phạm người Việt đã bị bắt vì cáo buộc móc túi nhiều du khách tại Bangkok. 

Theo ông Hakparn, "kỹ năng" móc túi của nhóm người này rất chuyên nghiệp. Họ chủ yếu hoạt động tại các điểm tham quan nổi tiếng, đông khách du lịch như Cung điện Hoàng gia, quảng trường Sanam Luang, khu vực Pratunam, trung tâm mua sắm Platinum và Siam Paragon.

Nhóm nghi phạm người Việt bị cảnh sát ghi lại thông tin trước khi trục xuất về nước. Ảnh: Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan

15 người Việt bị bắt giữ tại một căn hộ thuộc quận Din Daeng, Bangkok. Theo Bangkok Post, nhiều người trong số họ từng bị bắt và trục xuất trước khi đổi tên và quay trở lại tiếp tục "hành nghề". Một số sử dụng hộ chiếu giả và ở lại Thái Lan quá thời hạn thị thực. Đặc biệt, một nghi phạm đã sinh sống trái phép tại Thái Lan trong 30 năm. 

Tuần trước, cảnh sát đã bắt giữ hai người Việt có hành vi móc túi. Trong đó, nghi phạm 52 tuổi được cho là thủ lĩnh đường dây trên, theo ông Hakparn.  

Theo Bangkok Post, tội phạm móc túi người Việt tại Thái Lan hoạt động có tổ chức, thường "hành nghề" với 2 người trở lên. Một tên đánh lạc hướng nạn nhân, tên còn lại giấu dao lam trong miệng để rạch túi. Sau đó, họ sẽ chuyền tang vật cho một người khác để che giấu. 

Tang vật cảnh sát thu được trong một lần truy bắt nhóm móc túi người Việt. Ảnh: The Nation

Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan cho biết nạn nhận thường mất ít nhất 10.000 baht (hơn 300 USD). Những vật có giá trị sẽ được đưa về Việt Nam để tiêu thụ. Trước khi trục xuất nhóm người này, cơ quan xuất nhập cảnh tiến hành lưu trữ thông tin sinh trắc học nhằm ngăn chặn họ quay trở lại Thái Lan hành nghề. 

Author: Chi Mai/Theo Zing

Tin mới trong ngày

 • Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Bí quyết để các chàng gây ấn tượng trong buổi hẹn đi xem phim

  Jul 16, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Việc đặt trước vé online có hai lợi ích. Thứ nhất, kế hoạch của bạn sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những sự cố khó chịu như hết vé hoặc hết chỗ ngồi đẹp.
 • Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Bệnh máu khó đông (rối loạn đông máu di truyền) là bệnh gì?

  Jul 16, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền), hay còn gọi bệnh máu khó đông, đây là một bệnh hiếm gặp.
 • Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Tờ năm mươi ngàn bay màu

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Công nướng khoai coi như không tính, lấy công làm lãi. Mà đâu phải ngày nào cũng bán hết khoai, một mâm có khi còn nguyên, vì có ai còn ăn mấy cái món quê mùa này nữa.
 • Hoàng tử bé - Chương 26

  Hoàng tử bé - Chương 26

  Jul 16, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Tôi siết chặt em trong vòng tay tôi như một em bé, nhưng khi ấy tôi vẫn có cảm giác em đang tuột thẳng xuống một vực thẳm nào đó dù tôi cố níu giữ lại...
 • Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Khu phố cổ Salzburg - Di sản văn hóa thế giới giữa lòng nước Áo

  Jul 16, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thành phố cũng thường được gọi là thành phố Mozart vì Wolfgang Amadeus Mozart đã sinh ra và sống hơn nửa cuộc đời ngắn ngủi của ông tại đây.