10 lý do khiến bạn không bao giờ trở thành người thành công

By Vana (Tổng hợp) - 07/31/2017 06:00 PM
Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực và nỗ lực là tên gọi khác của thành công. Vì vậy, đừng để những lý do dưới đây cản trở sự thành công của bạn.

1. Không biết quý trọng thời gian

Ảnh: VOV.vn

Bất kì người thành đạt nào cũng hiểu rằng thời gian quan trọng hơn tiền bạc. Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng giúp bạn thành công trong cuộc sống.

 

2. Không làm những việc phục vụ cho mục tiêu của bản thân

Ảnh: VOV.vn

Không hề khó để đưa ra quyết định nếu như bạn biết rõ mình muốn gì, giống như cách bạn lên kế hoạch khoa học cho bản thân.

 

3. Thiếu trách nhiệm trong công việc và cuộc sống 

Ảnh: VOV.vn

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng thành công ở một lĩnh vực có thể bù đắp sự thất bại của một lĩnh vực khác. Hiệu quả thật sự cần phải được cân bằng.

 

4. Tự dựng lên những giới hạn cho bản thân

Ảnh: VOV.vn

Hãy loại bỏ ý nghĩ về việc bạn chỉ có kĩ năng và kiến thức cho một việc nào đó. Những gì cuộc sống cần ở bạn là cố gắng khai thác hết bản thân để phục vụ cuộc sống.

 

5. Rất giỏi thoái thác 

Ảnh: VOV.vn

“Nếu bạn không thể làm nó tốt, ít nhất là hãy cố gắng làm nó đẹp”– Bill Gates. Vì vậy hãy bỏ ngay những suy nghĩ thoái thác và cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể.

 

6. Thô lỗ và thiếu tôn trọng

Ảnh: ohay.tv

Nếu muốn thành công trước hết bạn cần rèn cho mình thái độ tôn trọng người khác. Nó không chỉ thể hiện khả năng giao tiếp mà còn là kỹ năng xã hội cơ bản của mỗi người.

 

7. Luôn trì hoãn 

Ảnh: VOV.vn

Hài lòng với những gì mình có không phải là một suy nghĩ thông minh. Cuộc sống là một con đường, nếu bạn dừng lại người khác sẽ vượt qua và khi đó bạn chỉ là một kẻ thất bại.

 

8. Không hành động

Ảnh: VOV.vn

“Hãy làm điều gì đó hôm nay, bạn của ngày mai sẽ cảm ơn chính bạn vì điều đó”– Les Brown.

 

9. Không dám đối mặt với hoàn cảnh khó khăn 

Ảnh: VOV.vn

Cuộc sống vốn không cho không ai thứ gì và cũng chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng đến thành công. Đối mặt với thử thách sẽ giúp bạn độc lập, mạnh mẽ hơn.

 

10. Thiếu chính kiến 

Ảnh: VOV.vn

Đứng trung lập đôi khi có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề nhưng đó không phải cách hành xử của một người thành công.

 

Hãy thay đổi để trở thành người thành công nhé.