46 du khách Lào nhập viện sau bữa ăn tối ở Đà Nẵng

By Value - 08/01/2017 11:00 AM
Trong 2 ngày 29 và 30-7, Khoa Cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) đã tiếp nhận 46 du khách Lào có biểu hiện ngộ độc thực phẩm trong tình trạng đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi ngoài liên tục kèm nôn ói.

Trước đó, chiều tối ngày 29-7, một đoàn du khách Lào có ghé ăn uống tại một nhà hàng trên đường Hai Tháng Chín, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đến tối cùng ngày, về đến khách sạn, các thành viên trong đoàn bắt đầu có triệu chứng đồng loạt đau bụng, đi ngoài kéo dài, nôn ói nên nhập viện.

46 du khách Lào phải nhập viện. Ảnh: plo.vn

Ngay tối hôm đó, 20 du khách trong tình trạng trên được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ để cấp cứu. Đến ngày 30-7, 26 người chung đoàn cũng có biểu hiện được đưa vào bệnh viện. Tổng số người nhập viện là 46, trong đó có 4 trẻ em, trẻ nhỏ nhất 2 tuổi.

Các du khách Lào được điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, qua thực hiện các thăm khám và xét nghiệm, kết quả cho thấy các bệnh nhân có chung biểu hiện ngộ độc thức ăn, nhiễm trùng, nhiễm độc.

Sau khi được điều trị, đa phần các bệnh nhân phục hồi tốt, trong ngày 30-7 nhiều người đã được cho đơn thuốc và xuất viện. Riêng 4 bệnh nhân ngộ độc nặng được chăm sóc tích cực, đến sáng 31-7 cũng đã được xuất viện

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.