5 lời khuyên tích cực trong hoàn cảnh tiêu cực

By Hiraeth - 08/03/2017 12:00 PM
Trong những lúc bạn đang rơi vào trạng thái bế tắc và không thể nào kiểm soát được bản thân. 5 lời khuyên sau đây giúp bạn suy nghĩ trở nên tích cực và lạc quan hơn.

1. Giữ bản thân luôn tỉnh táo

Ảnh: Cafebiz.vn

Giữ bản thân luôn được tỉnh táo trong hoàn cảnh tiêu cực luôn là vấn đề đầu tiên để đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích. Tỉnh táo giúp bạn nhìn nhận lại trược thực trạng của mình, tránh những bi quan đang kéo đến và đồng thời sự tỉnh táo sẽ dẫn đến một hành động thông minh và tránh những sai lầm.

 

2. Cảm thấy biết ơn

Ảnh: Kenh14.vn

Cảm thấy biết ơn trong hoàn cảnh tiêu cực sẽ làm bạn có thêm động lực để tiếp tục mọi việc dù bạn có đang thất bại hoặc tuyệt vọng tưởng chừng không thể tiếp tục. Hãy cảm ơn những khó khăn, giông bão ở cuộc đời này, vào lúc ấy, bạn biết bạn cần làm gì và bạn sẽ học hỏi được những bài học quý giá từ trong hoàn cảnh.

 

3. Chấp nhận và vạch ra kế hoạch cho bước đi kế tiếp

Ảnh: Blog.tqdesign.vn

Chấp nhận luôn là nguyên tắc tối thiểu trong những lúc thất bại nếu bạn muốn thành công. Bạn nên chấp nhận sự việc đang diễn ra hiển nhiên ấy dù đôi khi chấp nhận chỉ là một bước lùi tạm thời để bắt đầu hành trình mới. Bạn cũng nên vạch ra kế hoạch cho mình ngay từ bây giờ để chiến đấu và để không phủ nhận những cố gắng của bạn từ trước đến giờ.

 

4. Nên nhớ "Lý trí luôn quyết định đến hành động" 

Ảnh: Congnghe.vn

Hãy luôn nhớ rằng lý trí của bạn lúc này sẽ quyết định đến hành động lúc bấy giờ. Hãy cân nhắc, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đó.

 

5. Tìm đến những lời khuyên từ những người chân thành 

Ảnh: Ndh.vn

Tìm đến những người bạn chân thành, bạn sẽ nhận được những lời khuyên vô cùng bổ ích, giúp bạn bổ sung năng lượng để tiếp tục những gì còn dang dở, đồng thời bạn cũng nhận ra tình cảm của họ dành cho mình.

 

Hãy tận dụng những lời khuyên trên để có thể vượt qua khó khăn bạn nhé.