8000 cảnh sát bảo vệ các đoàn dự SEA Games 29

By Quyết Thắng - 08/02/2017 09:30 AM
Thông tin trên được xác nhận bởi Cục trưởng Cục An ninh Liên bang và trật tự xã hội của Malaysia, Datuk Abdullah, trong buổi phỏng vấn mới đây trên trang New Straits Times.

"8.000 cảnh sát sẽ được huy động để đảm bảo tối đa sự an toàn cho các vận động viên, quan chức thể thao cũng như khách du lịch trong thời gian diễn ra SEA Games 29", ông Datuk khẳng định. "Cụ thể, 4000 nhân viên cảnh sát đảm nhiệm công việc tại thủ đô Kuala Lumpur, trong khi nửa còn lại sẽ được phân bố ra các thành phố, khu vực lân cận."

Cục trưởng Cục An ninh Liên bang và trật tự xã hội của Malaysia, Datuk Abdullah.
Ảnh: webthethao.vn

Ông Datuk còn cho biết, mỗi một nhân viên cảnh sát đều đóng vai trò như một đại sứ của nước chủ nhà Malaysia lần này. Do vậy, họ đã được đào tạo một cách bài bản để hỗ trợ cho tất cả các đoàn thể thao tham dự một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh 8000 nhân viên cảnh sát nói trên, một biệt đội khác đang được thiết lập nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh đến từ các vận động viên, quan chức thể thao cũng như khách du lịch trong thời gian diễn ra SEA Games 29.

8000 cảnh sát được điều động để bảo vệ Sea Games 29.
Ảnh: webthethao.vn

"Ví dụ, trong trường hợp cần thiết, biệt đội này sẽ giải quyết ngay lập tức vấn đề bảo hiểm cho các vận động viên, quan chức cũng như du khách trước khi họ trở về nước", ông Datuk Lazim, Cục phó Cục An ninh Liên bang và trật tự xã hội Malaysia, cho biết.

Theo kế hoạch, SEA Games 29 diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 31/8 tại thành phố Kuala Lumpur. Đây là lần thứ sáu trong lịch sử, Malaysia có vinh dự tổ chức Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. 

Theo: Nst