Anh ngừng bán xe hơi chạy xăng, diesel từ năm 2040

By Nguyễn Chiến (Tổng hợp) - 07/30/2017 10:30 AM
Vương quốc Anh sẽ dừng bán mọi loại xe ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu diesel từ năm 2040 nhằm cải thiện chất lượng không khí.

Theo báo Guardian (Anh), thông báo này được đưa ra sau một cam kết tương tự ở Pháp gần đây. Đầu tháng này Pháp cũng công bố kế hoạch cấm các loại xe cộ chạy bằng chạy bằng xăng hoặc dầu diesel vào năm 2040.

Kế hoạch trên sẽ được vạch ra trong “chiến lược chất lượng không khí” mà Chính phủ Anh dự kiến công bố ngày 26/7. Ông Gove cho biết, từ năm 2040, toàn bộ xe mới được bán tại Anh sẽ phải là xe chạy hoàn toàn bằng điện, kể cả xe chạy nhiên liệu kết hợp (hybrid) cũng không được đưa vào sử dụng.

Chính phủ Anh hy vọng sau ¼ thế kỷ nữa sẽ xuất hiện trên quốc gia những loại xe không gây ô nhiễm. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc dịch chuyển phương tiện oto điện, bởi phương tiện chạy điện chỉ chiếm chưa đầy 1% số xe được bán ở Anh.

Cấm xe chạy xăng dầu, ưu tiên xe điện tại Anh.
Ảnh: thoibaongaynay.vn

Các biện pháp này được đưa ra bao gồm: Cấm xe chạy xăng, dầu; nâng cấp các xe bus; ưu đãi cho taxi “Xanh”; chương trình dập xe cũ đối với xe chạy nhiên liệu diesel đã sử dụng lâu năm và thay đổi quy hoạch đường xá tạo điều kiện thuận lợi cho các dòng phương tiện hoạt động để cải thiện chất lượng không khí tại 81 trong số những con đường ô nhiễm nhất ở Anh.

Hiện tại London đã lên kế hoạch áp phí, trong đó 10.000 chiếc xe cũ nhất, gây ô nhiễm nhiều nhất ở thành phố này sẽ phải nộp 10 Bảng mỗi ngày để được ra đường. Tuy nhiên, Bộ trưởng Gove không cho rằng các địa phương khác của Anh sẽ học theo cách làm của thủ đô.

Mức ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng nhất là tại London.
Ảnh: tuoitre.vn

Tổng mức ngân sách cấp cho chiến lược cải thiện chất lượng không khí của Anh là 3 tỷ bảng. Trong đó có kế hoạch dành 1 tỉ bảng ngân sách để đầu tư vào các loại xe ít phát thải, và gần 100 triệu bảng dành cho việc phát triển hạ tầng sạc cho các loại xe điện của nước này.

Theo giới chức Anh, ô nhiễm không khí là nguy cơ môi trường lớn nhất với sức khỏe người dân Anh, gây thiệt hại tới 2,7 tỉ bảng Anh cho năng suất lao động của năm gần đây. Năm 2016 một báo cáo nghiên cứu cho biết tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà cũng như ngoài trời đã là nguyên nhân gây ra ít nhất 40.000 ca tử vong tại Anh mỗi năm.

Chính phủ Anh kỳ vọng tương lai không ô nhiễm.
Ảnh: otoxemay.vn

Tổ chức bảo vệ môi trường Hòa bình xanh (Greenpeace) nói rằng Chính phủ Anh đã hành động đúng đắn khi đưa ra thời hạn cấm xe chạy xăng, dầu. “Nhưng năm 2040 là quá muộn”, nhà vận động chất lượng không khí sạch của Hòa bình xanh Areeba Hamid phát biểu. “Chúng ta không thể đợi 1/4  thế kỷ để có hành động thực sự để giải quyết một vấn đề khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do ô nhiễm không khí gây ra”.

Hiện nay, các hãng xe đều đã đẩy mạnh phát triển xe chạy điện để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ngặt nghèo hơn của châu Âu bắt đầu có hiệu lực từ năm 2021. Hãng Volvo cho biết, từ năm 2019, mọi mẫu xe mới của hãng sẽ đều là xe hybrid hoặc xe chạy điện hoàn toàn. Một loạt hãng khác từ Volkswagen đến Aston Martin đều nói xe chạy điện sẽ chiếm 1/4 doanh số từ năm 2025.

Các lệnh cấm tương tự cũng đang được cân nhắc tại Hà Lan, Đức mặc dù cơ quan quản lý ôtô của EU cảnh báo những lệnh cấm như vậy có thể gây ảnh hưởng không tốt cho nỗ lực đầu tư vào các dòng xe ít phát thải của các hãng xe hơi.