Annecy - thị trấn của Pháp khiến du khách say đắm

By Thanh Bông (Theo VNE) - 08/02/2017 10:00 AM
Nằm ở ranh giới của Italy, Thụy Sĩ và Pháp, Annecy được coi là viên ngọc quý với phong cảnh tuyệt đẹp và hoạt động du lịch hấp dẫn.

Annecy là một trong những thị trấn nổi tiếng nhất vùng Alps bởi khung cảnh thiên nhiên và hồ nước lưng chừng nhìn ra những ngọn núi, dòng kênh và cây cầu duyên dáng. 

Ảnh: vnexpress.net

Thị trấn thuộc khu vực Haute-Savoie, miền Đông nước Pháp, cách Geneva hơn 35km về phía nam. Annecy nằm ẩn mình ở phía bắc cuối hồ Annecy, là ranh giới giao thoa giữa Italy, Thụy Sĩ và Pháp.

Ảnh: vnexpress.net

Đây là thị trấn lớn nhất ở vùng Haute-Savoie, miền Đông Nam nước Pháp với diện tích 66,94km2 và dân số hơn 124.000 người.

Khi đặt chân tới đây, du khách có thể thuê một chiếc xe đẹp và dành cả ngày để đi vòng quanh thị trấn. Khi đã bắt đầu thấm mệt, hãy thả mình xuống thảm cỏ và chợp mắt giữa những nhành hoa cúc họa mi xinh đẹp, sau đó thỏa thích bơi lội giữa làn nước hồ trong vắt và mát rượi.

Ảnh: vnexpress.net

Annecy còn có rất nhiều hoạt động dưới nước hấp dẫn khác. Vì vậy, nếu không hứng thú với việc đạp xe quanh hồ thì bạn cũng có thể thuê một chiếc thuyền và thư giãn theo cách của riêng mình. Nhiều du khách đã miêu tả Annecy giống như một giấc mơ và là một thị trấn có khả năng "bỏ bùa mê" bất kỳ ai đặt chân đến.

Ảnh: vnexpress.net

Pont des Amours là cây cầu lãng mạn nhất Annecy. Truyền thuyết kể rằng, nếu hai người yêu nhau đứng trên cầu và hôn nhau thật nồng nàn thì sẽ được ở bên nhau mãi mãi. Bởi vậy, nhiều đôi tình nhân từ khắp nơi trên thế giới đến đây để có cơ hội trao nhau nụ hôn với mong ước về một tình yêu vững bền.

Ảnh: vnexpress.net

Cách đó không xa là hồ Annecy nổi tiếng, một trong những hồ trong nhất nước Pháp, vào những lúc trời nắng, du khách có thể nhìn thấy tận đáy. Hồ được hình thành cách đây hơn 15.000 năm.

Ảnh: vnexpress.net

Bảo tàng Palais de l’Isle cũng là một điểm tham quan hấp dẫn ở Annecy. Công trình được xây dựng từ thế kỷ 12. Trải qua lịch sử, đây từng là một nhà tù, tòa án và cung điện của lãnh chúa. Giá vào cửa khoảng 6 euro. 

Ảnh: vnexpress.net

Annecy thích hợp với chuyến đi ngắn hoặc lưu lại qua đêm.