Apple có thể ngừng sản xuất iPhone X vào giữa mùa hè 2018

By CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp) - 01/25/2018 11:30 AM
Tình trạng “ế ẩm” của iPhone X trong thời gian qua có thể khiến Apple sẽ khai tử hết các mẫu máy để thay thế bằng một loạt các sản phẩm mới trong năm nay.

iPhone X có thể chỉ là một chiếc smartphone “một đi không trở lại”, bởi vì theo những tin đồn rò rỉ mới nhất, Apple sẽ sớm khai tử iPhone X. Và theo trang Forbes, thông tin này đến từ một nguồn tin đồn không thể đáng tin hơn được nữa.

Doanh số iPhone X trong thời gian qua không đạt được kỳ vọng như hãng mong muốn. Ảnh: recode.net

Thông tin trên vừa được “thần đoán” Ming-Chi Kuo chia sẻ với giới truyền thông. Doanh số iPhone X trong thời gian qua không đạt được kỳ vọng như hãng mong muốn, số lượng bán ra iPhone X chỉ khoảng 18 triệu chiếc trong Q1/2018, trái hoàn toàn với kỳ vọng của Apple, thậm chí là các nhà nghiên cứu với mốc doanh số dự đoán cỡ khoảng 20~30 triệu chiếc.

Và trong quý tiếp theo (Q2/2018), nhiều khả năng doanh số tiếp tục giảm sút xuống còn 13 triệu chiếc. Đây sẽ là lí do chính đáng khiến cho ông lớn xứ Cupertino buộc phải có những thay đổi mạnh mẽ hơn trong mẫu di động thế hệ kế tiếp (2018). Tức hãng sẽ mạnh tay khai tử iPhone X và các mẫu máy đương nhiệm như iPhone 8/8 Plus.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities nói rằng doanh số đầy thất vọng của iPhone X sẽ khiến mẫu iPhone này bị xóa sổ. Đây là lần đầu tiên Apple xóa bỏ một mẫu iPhone sau chỉ một thế hệ, kể từ đời iPhone 5C năm 2014.

Có thể đây là lần đầu tiên Apple xóa bỏ một mẫu iPhone sau chỉ một thế hệ.
Ảnh: genk.vn

Ông Kuo cho biết thêm việc thị trường Trung Quốc không quan tâm nhiều đến iPhone X có thể là lý do chính khiến iPhone X bị khai tử. Tại Trung Quốc, những smartphone màn hình lớn là vua và thiết kế của iPhone X khiến người dùng Trung Quốc xem là mất quá nhiều không gian sử dụng. Đặc biệt khi mẫu iPhone 8 Plus giá rẻ hơn thực sự mang lại nhiều tiện ích.

Ngoài ra, một khảo sát mới của hãng Cowan còn cho biết mối quan tâm đối với các iPhone mới thấp kỷ lục. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn ảm đạm, trong khi iPhone X sẽ không đem lại cho Apple doanh số bán hàng siêu việt như dự kiến nhưng Kuo tuyên bố Apple sẽ tăng trưởng 5% trong nửa đầu năm 2018. Điều này là nhờ Apple có 3 mẫu iPhone cao cấp (iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X) lần đầu tiên được bán ra.

Theo nguồn tin rò rỉ cách đây không lâu, Apple sẽ ra mắt các mẫu máy không viền màn hình (tương tự iPhone X) trong năm 2018. Và chúng ta có các kích cỡ màn hình khác nhau. Bên cạnh mẫu máy 5,8 inch hiện tại, người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn thú vị hơn với phiên bản 6,5 inch màn hình OLED, và phiên bản 6,1 inch dùng màn hình LCD có mức giá hấp dẫn hơn. Tất cả đều được tích hợp công nghệ FaceID, không có phím home và thiết kế gần như tương đồng iPhone X.