Bộ ảnh diễn tả cuộc sống chân thật của người Hà Nội

By UTU (Sưu tầm) - 05/16/2017 06:30 PM
Trang Daily Mail (Anh) mới đăng tải loạt ảnh cuộc sống của người Hà Nội của nhiếp ảnh gia Mate Valtr khi ghé thăm Việt Nam tháng 2/2016.

Ấn tượng với cuộc sống hàng ngày của người dân Hà Nội, nhiếp ảnh gia Mate Valtr đã lưu giữ những hình ảnh chân thật ấy trong chuyến ghé thăm thủ đô vào một ngày đẹp trời tháng 2/2016.

Ảnh: dailymail.co.uk

Cuộc sống nhộn nhịp của người Hà Nội thông qua những gánh hàng rong, len lỏi trên những con đường. Trong ảnh là người phụ nữ bán hoa quả trên chiếc xe đạp ở những con phố nhỏ ở Hà Nội.

Ảnh: dailymail.co.uk

Hình ảnh người đàn ông đi xe gắn máy chở đồ hết sức cồng kềnh nhưng không hề bị nghiêng ngả khi tham gia giao thông. Nhiếp ảnh gia đã kịp lưu lại hình ảnh mà ông cho rằng khá ấn tượng này. 

Ảnh: dailymail.co.uk

Những hình ảnh này hết sức lạ lẫm với Mate Valtr. Ông chia sẻ thêm: "Mọi người đều ngồi ăn ở các hàng quán trên những chiếc ghế nhỏ, từ những người công nhân cho đến nhân viên kinh doanh trong trang phục lịch sự. Mọi người dường như đều giống nhau khi thưởng thức món phở".

Ảnh: dailymail.co.uk

Không khó để bắt gặp những quán cắt tóc vỉa hè như thế này! Nhưng đối với nhiếp ảnh gia Mate Valtr, có lẽ đây là lần đầu tiên ông chứng kiến. 

Ảnh: dailymail.co.uk

Một lần nữa, hình ảnh người đàn ông chở cây cảnh khi tham gia giao thông lại lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia. 

Ảnh: dailymail.co.uk

Người phụ nữ đang vót tre trước cửa tiệm kinh doanh các sản phẩm làm từ tre của mình. 

Ảnh: dailymail.co.uk

Hình ảnh ghi lại người phụ nữ Việt Nam với chiếc nón lá, đang ngồi thư giãn trên một chiếc thuyền ở hồ Hoàn Kiếm. Đây là một điểm địa thu hút khách du lịch Việt Nam và quốc tế của thủ đô Hà Nội.

Ảnh: dailymail.co.uk

Một góc phố ở Hà Nội với những người phụ nữ bán các loại rau củ quả.

Ảnh: dailymail.co.uk

Một tiệm uốn tóc nữ với hai khách hàng đang được thợ làm tóc làm cẩn thận. Bức ảnh cho thấy nhu cầu làm đẹp không phân biệt lứa tuổi. 

Ảnh: dailymail.co.uk

Không riêng gì nhiếp ảnh gia Mate Valtr, gánh hàng rong trên những con phố Hà Nội luôn cuốn hút nhiều nhiếp ảnh gia quốc tế khi đến Việt Nam.