Cằm đẹp chỉ với những cách vô cùng đơn giản

By Value - 07/26/2017 07:30 PM
Hiện tượng "hai cằm" hay còn gọi là hiện tượng có mỡ nọng dưới cằm thường làm khuôn mặt trông béo hơn và mất thẩm mỹ. Đây cũng là một trong những mối lo ngại lớn nhất đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả để loại bỏ vấn đề này mà không cần dùng đến bất kỳ máy móc hay thực phẩm chức năng giảm mỡ.

Nguyên nhân của tình trạng hai cằm chính là cơ hàm và cơ cổ ít được vận động. Bạn có thể thực hiện các phương pháp này mỗi ngày. Sau 2 tuần, bạn sẽ cảm thấy rõ rệt sự khác biệt.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su giúp nhóm cơ dưới hàm hoạt động hiệu quả. Ảnh: kenh14.vn

Đây là một bài tập vô cùng dễ dàng mà bạn có thể làm bất cứ ở đâu. Việc nhai kẹo cao su giúp cơ cằm và cơ mặt của bạn săn chắc hơn.

Nhai kẹo cao su giúp các nhóm cơ dưới cằm vận động nhiều hơn, thúc đẩy quá trình loại bỏ mỡ thừa, khiến vùng cơ dưới cằm thon gọn hơn. Bạn nên nhai kẹo cao su không đường, mỗi lần nhai từ 30 phút đến 1 tiếng để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi. Việc nhai kẹo cao su không hề khó, mà còn mang lại nhiều lợi ích như hơi thở thơm mát hơn, làm sạch răng miệng hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nhớ giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ bã kẹo đúng nơi quy định nhé!

Bài tập há miệng

Hãy thử mở miệng rộng hết cỡ và lè lưỡi ra hết mức có thể. Mỗi lần thực hiện 10 giây và lặp lại 10 lần nhé. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy vùng cơ cằm và mặt của mình săn chắc lại sau bài tập này.

Há miệng vừa có thể làm cơ mặt săn chắc, không chỉ riêng phần cơ dưới cằm. Ảnh: kenh 14.vn

Bài tập bĩu môi

Bài tập này là một trong những biện pháp hiệu quả giúp giảm mỡ dưới cằm. Bạn có thể thực hiện khi ở một mình hoặc thư giãn trong khi làm việc. Đầu tiên, bạn cần ngước cổ nhìn lên trần nhà, sau đó cố gắng đưa hàm dưới ra hết cỡ và nghiêng sang phải. Lặp lại 3 lần động tác trên và đổi bên.

Bài tập bĩu môi không tốn nhiều thời gian, vừa là cách để thư giãn. Ảnh: kenh14.vn

Thổi bóng bay

Thổi bóng giúp làm săn cơ mặt vì nó phải vận dùng nhiều nhóm cơ. Hãy thổi một quả bóng bay to và xì ra, rồi lặp lại khoảng 10 lần các bạn nhé.

Các phương pháp hỗ trợ khác

Chăm chỉ luyện tập các bài tập đơn giản, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Ảnh: kenh14.vn

- Bạn có thể kết hợp với massage cổ để hiệu quả tăng nhanh gấp đôi nhé. Hãy dùng bơ cacao (cocoa butter) ấm nóng để mát xa vùng cằm theo chiều đi lên trong vòng vài phút trước khi đi ngủ nhé. Bơ cacao giúp tăng độ đàn hồi của da mặt, giúp da mặt và cằm không chảy xệ và cũng làm giảm mỡ trên mặt. 

- Uống trà xanh mỗi ngày giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo nhiều hơn khi bạn tập các bài tập trên đấy.

- Ngoài ra, bạn đừng quên bổ sung thêm nước khoáng, rau củ quả, tránh ăn đồ béo, chất kích thích và không nên ăn mặn để mặt không "phị" ra, xuất hiện hai cằm nhé.