Đến với Phú Yên - xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh”

By Mai Thư - 08/02/2017 04:00 PM
Những ngày hè cuối cùng đang trôi qua, hãy xách ba lô lên và đi đến Phú Yên – xứ sở của “hoa vàng và cỏ xanh”, để cảm nhận trọn vẹn cái nắng gió miền Trung, núi biển chan hòa…

1. Gành Đỏ

Gành Đỏ thuộc Vịnh Xuân Đài, một làng chài khá hẻo lánh ít người biết đến, nhưng cảnh sắc nơi đây quả thật là chốn bồng lai tiên cảnh.

Ảnh: kenh14.vn

Địa thế ở đây có rất nhiều bãi đá màu đỏ đặc trưng. Mỗi khi mặt trời lặn, sắc đỏ lại nhuốm khắp vùng nên cũng dễ hiểu vì sao làng chài này lại có tên là Gành Đỏ.

Ảnh: dulichsongcau.net

Những mái nhà ngói đỏ xinh xinh cũng góp phần vào bức tranh màu đỏ của vùng đất này.

Ảnh: tinhte.vn

2. Ghềnh Đá Dĩa

Thắng cảnh độc đáo này nằm ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đến đây bạn sẽ thấy được hàng ngàn khối đá hình lăng trụ xếp chồng lên nhau mà theo như các nhà khoa học, đây là do hoạt động của núi lửa tạo thành. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ rằng những bãi đá hùng vĩ này là do bàn tay một vị thần nào đó trong lúc băng qua đại dương đã đánh rơi.

Ảnh: foody.vn
Ảnh: dulichbienquynhon.vn
Ảnh: foody.vn

3. Nhà thờ Mằng Lăng

Tham quan xong Ghềnh Đá Dĩa, bạn có thể tiếp tục ghé thăm nhà thờ Mằng Lăng, cũng nằm ở huyện Tuy An. Ngôi nhà thờ trăm tuổi này là nơi lưu trữ quyển sách Quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam.

Ảnh: mytour.vn

Mằng Lăng là cách đọc trại đi của hoa Bằng Lăng, vốn rất nhiều ở xứ này. Nhà thờ theo lối kiến trúc Gothic, toát lên vẻ cổ xưa bởi lớp rêu phủ xanh xám trải qua hàng thế kỉ.

Ảnh: dulich.dantri.com.vn
Ảnh:lendang.vn

4. Kè chắn sóng Xóm Rớ

Kè chắn sóng Xóm Rớ thuộc phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Khi thi công công trình chống xói lở bờ biển, những tảng bê tông cùng đá tảng được thả xuống biển. Một thời gian sau những tảng đá này bám đầy rêu tạo nên một khung cảnh liêu trai đầy thơ mộng.

Ảnh:dulich.tuoitre.vn

Những cọng rêu xanh ngắt, bám chặt vào đá. Khi thủy triều xuống, rêu phơi mình trong nắng óng ánh bạc như tơ.

Ảnh: thichkhampha.net
Ảnh: quynhonland.vn

5. Gành Ông

Gành Ông, Bãi Xép nằm ở Tuy An, Phú Yên. Từ thành phố Tuy Hòa bạn chạy về hướng huyện Tuy An, đi theo hết con đường nhựa bằng phải ven biển, rồi băng qua một lối đi bộ với hàng cây thưa, cảnh sắc sẽ trở nên tuyêt vời hơn bao giờ hết, Gành Ông – nơi nhô ra biển, từ cao nhìn xuống, biển xanh trước mắt, bãi cỏ xanh mát.

Ảnh: mytour.vn
Ảnh: kenh14.vn
Ảnh: timeoutvietnam.vn