Don Hồ và những chia sẻ dành cho Trung Tâm Thúy Nga

By CTV Diễm Lưu - 04/06/2018 02:30 PM
Nhân kỉ niệm 35 năm Paris By Night, nam ca sĩ đã đăng những dòng chia sẻ của mình về chuỗi chương trình lên Facebook cá nhân.

Trong lòng mỗi người yêu nhạc cũng như những người yêu Paris By Night, những điều Trung Tâm Thúy Nga đã cống hiến cho khán giả quả là không thể nói hết thành lời. Cũng nhờ trung tâm mà làng nhạc hải ngoại nở rộ hơn, công chúng bên kia đại dương dường như vẫn được nghe những giai điệu quê hương da diết mà thắm tình ngay tại nơi đất khách. Những người việt tị nạn được an ủi phần nào trong chuỗi ngày xa quê cũng Paris By Night và sự cống hiến vì nghệ thuật của các nghệ sĩ trong trung tâm. 

Ảnh: Thuy Nga - Paris By Night

Và không chỉ trong lòng khán giả yêu nhạc, tâm tư của mỗi nghệ sĩ tham gia trong mỗi show thu hình, DVD Paris By Night trong suốt 35 năm qua cũng có một niềm tự hào và xúc động như nhau. Mới đây, nam ca sĩ hải ngoại được yêu thích Don Hồ cũng chia sẻ về chặng đường 35 năm và những thăng trầm anh đã đi cùng trung tâm.

Xin được trích nguyên văn chia sẻ của nam ca sĩ tài năng Don Hồ:

"PARIS BY NIGHT, HÀNH TRÌNH 35 NĂM

Thuý Nga - Paris By Night tự bao lâu đã là một biểu tượng của nền văn nghệ của người Việt Nam hải ngoại. Paris By Night đã đem âm nhạc Việt, tiếng Việt cùng văn hoá Việt đến từng gia đình người Việt lưu vong ở khắp nơi, cho dù là nơi tận cùng thế giới.

2018 đánh dấu hành trình 35 năm của chương trình Paris By Night đầy nghệ thuật này. 35 năm là một chặng đường dài cũng đầy gian lao, trắc trở nhưng Paris By Night vẫn giữ được vị trí hàng đầu của mình trong lòng người khách hâm mộ và trong lòng của cá nhân Don Hồ.

Với tình hình hiện tại, nhiều trung tâm âm nhạc một thời đình đám đã từ từ dần biến mất, nhưng may mắn thay Paris By Night vẫn tồn tại nhờ vào sự yêu thương của biết bao người, nhưng cũng đang phải cố gắng lần mò từng bước đi qua rất nhiều thử thách, chông gai mới!

- 35 năm, một cuộc hành trình đầy gian lao với nhiều giọt nước mắt, mồ hôi đổ lẫn trong những ánh hào quang sân khấu của những cuốn video tapes, Dvds. 

- 35 năm tạo dựng nên được một thế hệ ca nghệ sĩ mới tinh tại hải ngoại đi lên và đã nổi tiếng nguyên thuỷ từ những chương trình Paris By Night, nào là Dalena, Lưu bích, Bảo Hân, Ngọc Huệ, Ngọc Hạ, Hoàng Lan, Thanh Hà, Thiên Kim, Trúc Lam - Trúc Linh, Mai Thiên Vân, Lam Anh, Diễm Sương, Quỳnh Vi, MC Nguyễn Ngọc Ngạn, Don Hồ, Nguyễn Hưng, Thế Son, Tommy Ngô, Trần Thái Hoà, Dương Triệu Vũ, Thiên Tôn, Mai Tiến Dũng, Trịnh Lam, Quang Lê, Hoài Tâm, Chí Tài, v.v... (Còn thiếu nhiều, nhưng hiện tại không nhớ nổi) Và biết bao ca sĩ nổi tiếng khác cùng góp mặt, góp tiếng hát...

Ảnh: Thuy Nga - Paris By Night

- 35 năm với biết bao chất xám đổ vào để tạo dựng những chương trình vĩ đại...

- 35 năm đã đưa bao nhiêu tác phẩm của bao nhiêu người nhạc sĩ đã tiếng tăm hay mới tinh sương đến gần hơn với giới thưởng ngoạn.

- 35 năm, biết bao người thế hệ người Việt trên toàn thế giới đã chờ đợi, đã đồng hành cùng từng chương trình lớn nhỏ.

- 35 năm buồn vui lẫn lộn nhưng đoạn cuối cùng cũng là những sản phẩm DVD tuyệt đẹp, đầy ý nghĩa...

Đoạn đường đi tới tương lai mù mịt chẳng ai nói trước được. 

Đoạn đường hiện tại cũng chẳng kém trắc trở.

Nhưng trước mắt là Kỷ Niệm 35 năm, cùng sự cố gắng để dàn dựng những chương trình "Kỷ Niệm cột mốc 35 năm tròn trĩnh" này vì trong tình hình hiện tại, làm sao ai biết được sẽ có được lần kỷ niệm 40 hoặc 45 năm?!

Đã và đang từng ủng hộ, yêu thích những chương trình nghệ thuật của Paris By Night, yêu thích những ca/nghệ sĩ, vũ công, nhạc sĩ sẽ góp mặt, xin hãy đến với 3 chương trình quay hình "KỶ NIỆM 35 NĂM" khác nhau, tại 3 thành phố khác nhau tại Hoa Kỳ trong năm 2018 này. 

Để được tận mắt nhìn thấy sự lộng lẫy, huy hoàng chưa từng có trong những chương trình lớn tại hải ngoại cũng như trong nước. 

Để khóc, để cười cùng với từng tiết mục. 

Để được xuýt xoa khi những dàn đèn treo cùng bật lên và lia những ánh đèn tạo nên những khung cảnh huyễn hoặc, rực rỡ ngay trước mắt...

Để ngất ngây theo từng giọng hát, để bị mê hoặc, hớp hồn với từng hoà âm lung linh của từng bản nhạc...

Cùng phá lên cười hoặc chợt rưng rưng ngậm ngùi với cách dẫn chương trình bởi 2 MC đại tài: nhà văn - kiêm MC. Nguyễn Ngọc Ngạn cùng Nguyễn Cao Kỳ Duyên...

Xin hãy ráng cùng trực tiếp đồng hành với 3 chương trình "KỶ NIỆM 35 NĂM" này, tuỳ theo địa phương quí vị ở, hay nếu có điều kiện, dự luôn 3 chương trình khác nhau này thì lại càng tuyệt diệu hơn. Vì theo cá nhân mình biết, trong những chương trình vĩ đại lần này, Paris By Night sẽ rắp tâm tung toàn sức lực để báo đáp lại sự ủng hộ của tất cả mọi người trong quãng thời gian dài vừa qua. Họ làm như thế vì trong thâm tâm không còn biết năm sau hoặc những năm tới sẽ ra sao...

Ảnh: Thuy Nga - Paris By Night

Một khi ở hải ngoại không còn những trung tâm âm nhạc nữa thì chắc cuộc sống sẽ mất bớt sự du dương, thêm phần ảm đạm. Những thế hệ về sau lúc trước theo dõi nhạc Việt cùng gia đình, ông bà, bố mẹ, nay rồi sẽ chỉ biết đến rock & roll trên tv...

Tương lai mà, chẳng sao biết được để nói trước!"