Em sợ tuổi xuân mình trôi qua mà không thể yêu và được yêu

By Serena Võ - 07/27/2017 02:00 PM
Dù biết thời gian sẽ trôi rất nhanh, nhưng liệu rằng mọi chờ đợi ấy có đáng hay không? Có những người ở bên nhau rất lâu rồi lại chia xa và giữa những người như thế thì em có thể tìm thấy anh hay không?

Gửi chàng trai ở tương lai sẽ cùng em đi đến cuối cuộc đời!

Em đang ở vào giai đoạn mà người ta thường bảo là đẹp nhất của đời người. Em còn trẻ, còn đủ sức vác ba lô và đi khi thích, vẫn còn đủ những hoài bão cùng đam mê. Vậy mà mọi thứ dần trôi qua nhanh quá, đủ để khi nhìn lại em bỗng thấy giật mình.

Trước đây, em hát, em múa, em tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà em cho là mình làm được. Thanh xuân của em là những giờ miệt mài trên giảng đường, những buổi quậy tưng cùng lũ bạn và những chuyến đi xa. Thế mà giờ đây, em lại trở thành cô gái hay buồn lung tung và hay nghi ngại những điều nhỏ nhặt. Em bỏ quên vài thứ ở quá khứ, nên vẫn luôn dằn vặt mình. 

Ảnh: jasonzou

Em đã nhiều lần tự ngẫm, mình sẽ thế nào trong vài năm tới? Già đi, xấu đi, yếu đi... tất nhiên rồi anh nhỉ. Còn anh, ở tuổi ấy sẽ vô cùng phong độ. Đó mới là lúc anh thật sự trưởng thành, cuốn hút. Thế thì nếu em chờ đợi thì vài năm sau anh có còn muốn bên em?

Dù biết thời gian sẽ trôi rất nhanh, nhưng liệu rằng mọi chờ đợi ấy có đáng hay không? Có những người ở bên nhau rất lâu rồi lại chia xa và giữa những người như thế thì em có thể tìm thấy anh hay không?

Không phải là buồn như trước đâu, chỉ là cô đơn mà thôi. Cô đơn quẩn quanh khắp căn phòng, quanh cả hơi thở của em. Em sợ bắt đầu một đoạn đường mới, để rồi lại hao mòn chính con tim mình. Em sợ một sớm mai nào đó, anh sẽ như người cũ mà biến mất, không một lời từ biệt. Và em sợ tuổi xuân mình sẽ lại trôi nhanh mà không thể ghi dấu lại khoảnh khắc hạnh phúc khi yêu và được yêu. Vậy nên em đã ngừng chờ và hy vọng. Tuổi xuân của em sắp qua rồi anh ạ!

Ảnh: jasonzou

Em có thể chưa già nhưng tâm hồn em đã già. Em hay buồn vì người đã cũ nào ấy. Em sẽ đến bên anh chỉ bằng nửa mảnh tim. Nhưng anh có thể bao dung cho em một chút được hay không? Anh sẽ yêu em nhiều hơn, quan tâm em hơn so với những người đang theo đuổi em được hay không?

Và anh à, anh hãy là người lưu lại tuổi thanh xuân giúp em. Để về sau em vẫn vui tươi như thế, sẽ có những bức ảnh thật dễ thương, sẽ có những kỷ niệm hạnh phúc... Đoạn đường mình cùng đi sau này sẽ vẫn có đôi như thế anh nhé! Em và anh, thanh xuân của em và tuổi trẻ của anh. Anh nhớ nhé, nhớ sẽ làm những điều ấy giúp em. Em chỉ cần thế thôi là đủ lắm rồi. Mong được biết anh là ai, chàng trai sẽ giữ giúp em tuổi thanh xuân này. Thương anh.