Giới trẻ điên đảo với trào lưu "tha thu"

By An Nhiên - 05/28/2017 12:00 PM
Truy cập các trang mạng xã hội hay nghe giới trẻ truyền tay nhau từ "tha thu". Có ai biết tha thu là gì và vì sao nó lại trở nên hot trong trào lưu giới trẻ đến vậy không?

Thật ra tha thu là cách phát âm sai của hiện tượng âm nhạc - ca sĩ Sơn Tùng MTP đã và đang làm điên đảo giới trẻ. Tha thu trong từ mà Sơn Tùng MTP nói, phát âm chính xác là tattoo, một nghệ thuật xăm được giới trẻ chào đón khá nồng nhiệt.

Ảnh: media.tintuc.vn

Giới trẻ bắt đầu gọi nghệ thuật xăm tattoo là tha thu khi ca sĩ Sơn Tùng MTP xuất hiện ấn tượng trong đêm chung kết The Face với dòng chữ "This is ART" được viết khá ấn tượng, nằm chệch bên chân mày trái của nam ca sĩ.

Ảnh: sohanews.sohacdn.com

Đáng chú ý hơn nữa đó là hình xăm của Sơn Tùng MTP lại trùng với hình xăm của Daniel Bamdad, một người mẫu nổi tiếng của Đức. 

Ảnh: hanoimoi.com.vn

Chính câu nói của Sơn Tùng MTP khi trả lời phỏng vấn với cái hình xăm "tha thu" đã khiến giới trẻ dậy sóng. Trào lưu tha thu trở thành trào lưu được gọi "chế" theo cách gọi của Sơn Tùng MTP mang tính giải trí cao trong cộng đồng mạng.

Ảnh: znews-photo-td.zadn.vn

Từ câu nói của nam ca sĩ mà nhiều người đã cho ra đời nhiều đoạn clip, ảnh chế về trào lưu tha thu liên quan đến Sơn Tùng MTP đầy vui nhộn, gây sốt cộng đồng mạng. 

Ảnh: image.thanhnien.vn

Giới trẻ bắt đầu truyền nhau những hình ảnh "tha thu" cực chất trên facebook, hài hước và bá đạo với đủ kiểu dáng và hình thức. Lướt trên các trang mạng xã hội, các bạn dễ dàng thấy những hình ảnh chất lừ với trào lưu tha thu.

Ảnh: photo.tin8.co

Không những thế, nhiều bạn trẻ còn táo bạo hơn khi tự vẽ lên cơ thể mình để chạy theo trào lưu này, có nhiều bức hình thu hút triệu like với những nét vẽ tha thu ấn tượng.

Ảnh: anh.24h.com.vn

Để bắt kịp trào lưu của giới trẻ, nhiều game mini trên mạng xã hội cũng đã cho ra đời trào lưu tha thu thu hút sự quan tâm của giới trẻ và đồng thời tạo sân chơi thú vị, hấp dẫn cho các bạn thỏa sức thể hiện tài năng của mình.

Ảnh: Facebook Nguyễn Thanh Xuân

Trang VINACIRCLE trên facebook cũng đang sôi nổi với game mini này, thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia sáng tạo ra hình xăm "tha thu" mang thương hiệu của chính mình vô cùng chất. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Dù đã dậy sóng một thời gian, nhưng phong trào tha thu vẫn được các bạn trẻ yêu thích.