Góc nhìn cuộc sống: Thành công từ sự chân thành

By Trần Vương - 12/07/2016 09:01 AM
Từ những câu chuyện về thành công chúng ta phát hiện rằng bất cứ nơi nào có tình yêu xuất phát từ lòng bác ái và sự chân thành đều có thể có được sự báo đáp trong tương lai. Đối xử tốt với người khác chính là đối xử tốt với bản thân bạn.

Chuyện kể rằng vào một buổi tối mùa đông vô cùng giá lạnh, tuyết rơi đầy đường, một nhà nghỉ sơ sài đón tiếp 2 người khách đã lớn tuổi. Một điều thật không may là nhà nghỉ đã không còn bất kỳ một phòng trọ nào.

Hai vị khách nói với nhân viên: “Chúng tôi đã tìm tới nhà nghỉ này là nhà nghỉ thứ 16 trong đêm rồi. Quái lạ thật, nơi nào cũng đầy khách, chúng tôi phải làm sao bây giờ?” - Đôi vị khách già nhìn ra bầu trời đêm lạnh giá than thở.

Ảnh: Diễn đàn của người yêu thơ Việt Nam

Thật khó có phương án giải quyết khi mà tất cả các phòng của nhà nghỉ đều đã kín khách. Khi đó, một cậu thanh niên làm công trong nhà nghỉ không nỡ để hai ông bà già ra ngoài chịu lạnh, cậu đề nghị:

“Nếu ông bà không chê thì đêm nay có thể ngủ trên giường của cháu. Ở đây cháu thường trải chăn đệm dưới đất để ngủ."

Ngày hôm sau, đôi vợ chồng già muốn trả tiền theo giá thuê phòng của nhà nghỉ nhưng người thanh niên đã từ chối.

Khi sắp ra đi, đôi vợ chồng già nói với cậu: “Cậu thanh niên, khả năng kinh doanh của cậu có thể giữ chức vụ một tổng giám đốc của một khách sạn 5 sao."

- “Cháu đâu dám mơ được như vậy, chỉ cần có đủ tiền nuôi dưỡng bố mẹ cháu là được rồi ạ.” - Cậu thanh niên cười nói.

Ảnh: VietNamNet

Thế rồi 2 năm sau, vào một ngày cậu thanh niên nhận được một lá thư kèm theo vé máy bay khứ hồi đến từ NewYork của đôi vợ chồng già năm nào trước đây cậu đã nhường giường cho họ mời cậu tới NewYork chơi.

Khi đến thành phố nhộn nhịp, phồn hoa của nước Mỹ, đến đoạn giao lộ giữa hai con đường lớn, hai vị khách già chỉ vào một tòa nhà cao chọc trời và nói: “Đây là khách sạn 5 sao xây để dành riêng cho cậu. Bây giờ chúng tôi chính thức mời cậu về làm quản lý Khách sạn này.”

Chỉ với 1 lần giúp đỡ người khác mà mơ ước của cậu thanh niên trở thành hiện thực.

Thành công đến từ sự chân thành.
Ảnh: Dịch Thuật Hàng Đầu

Có lẽ khi đọc xong câu chuyện trên, nhiều người chỉ nghĩ rằng câu chuyện này chỉ xuất hiện trong chuyện cổ tích nhưng đó lại là câu chuyện hoàn toàn có thật.

Đó là câu chuyện về George Porfet, Tổng giám đốc khách sạn 5 sao Ausdolia và Wilhelm, ân nhân của ông.

Khi làm điều gì đó xuất phát từ trái tim, sự chân thành, đối xử với người khác như với chính mình thì sự thành công sẽ không quá xa vời. Và ít nhất rằng: “Không thành công cũng thành nhân."