Hà Nội: Cháy dữ dội, công nhân chạy không kịp

By Yuki - 07/30/2017 08:00 AM
Vào khoảng 10 giờ 31phút ngày 29/7, một tiếng nổ lớn phát ra từ khu xưởng bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, khói bốc lên nghi ngút, hàng chục công nhân bị mắc kẹt.

Ngọn lửa cháy dữ dội

Hiện trường đám cháy được phong tỏa. danviet.vn

Khoảng 4 phút sau đó, lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên lúc này, toàn bộ nhà xưởng "dạng khung thép, bị sập xuống ở giữa, ngăn chia ra thành 2 phần" 9 người chạy được ra ngoài", báo Dân Việt cho biết.

Lực lượng PCCC đã cứu được 3 người và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đan Phượng. Tuy nhiên một nạn nhân đã tử nạn, hai người còn lại đã được sơ cứu và khẩn trương chuyển tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia để điều trị.

Lời kể của người thoát ra từ nơi tử nạn

Chị May mặc áo đen kể lại vụ cháy. Ảnh: danviet.vn

Thông qua báo Dân Việt, chị May, một công nhân của xưởng bánh thoát ra từ cõi chết cho biết, chị và đồng nghiệp đang làm sô cô la thì có tiếng nổ lớn, lửa bốc cháy dữ dội. "Có khoảng 19 người cùng chạy ra ngoài, tuy nhiên nhiều người chạy ra tới cửa" thì bị ngọn lửa chặn lại nên không ra được.

Khói bốc lên nghi ngút. Ảnh: danviet.vn

Theo thông tin được biết, cơ sở sản xuất bánh có hình chữ U, phía sau lại không có lối thoát, nên khi xảy ra hỏa hoạn công nhân không kịp chạy.