Hãy biết cư xử khi muốn kết thúc một mối quan hệ

By Serena Võ - 07/29/2017 08:00 PM
Là một người đàn ông, à không, là một người dù nam hay nữ, bạn cũng nên cư xử với nhau sao cho hợp lý một tý. Dù bạn có bận hay không bận, phép lịch sự tối thiểu là phải trả lời. Bạn thích thì nói thích. Không thích thì nói không thích, vậy là người ta sẽ không làm phiền bạn nữa. 

Tôi có quen một anh bạn, hẹn hò vài lần, thấy đã lâu không liên hệ mình có nhắn tin hỏi thăm, đáp lại tôi là sự thờ ơ. Một hôm khác tôi lại nhắn và không nhận được phản hồi, phần vì tự ái, phần vì thấy không quan trọng nên tôi có nhắn là xin được xóa kết bạn mắc công lại làm phiền nhau. Và tất nhiên anh ta lại im lặng và không trả lời. Vài hôm sau, tôi nhận được tin nhắn trách móc từ anh, và dòng chữ "Yêu nhau mà vậy à, không thích là xóa kết bạn, đừng bỏ anh".

Ảnh: jasonzou

Ngày nay, thật nực cười khi người ta định nghĩa từ yêu quá dễ dàng. Đều là người lớn, ra ngoài cùng nhau vài lần thế là anh ấy ảo tưởng rằng chúng tôi đang yêu nhau. Quan trọng hơn tôi chưa bao giờ nhận được lời đề nghị qua lại từ anh. Tôi hỏi anh vậy sao anh im lặng khi tôi chủ động nhắn, anh chỉ một câu "Anh bận mà".

Tôi không biết người khác như thế nào, tôi không biết những cô gái khác có như tôi không, riêng tôi thì không thể nào chấp nhận được cách cư xử ấy. Là một người đàn ông, à không, là một người dù nam hay nữ, bạn cũng nên cư xử với nhau sao cho hợp lý một tý. Dù bạn có bận hay không bận, phép lịch sự tối thiểu là phải trả lời. Bạn thích thì nói thích. Không thích thì nói không thích, vậy là người ta sẽ không làm phiền bạn nữa. 

Nên nhớ rằng, tuy ngày nay không còn quá câu nệ chuyện phép tắc, nhưng không có nghĩa bạn đơn giản hóa mọi cách cư xử trong một mối quan hệ như thế được. 

Ảnh: jasonzou

Trở lại câu chuyện của tôi, khi anh hỏi tôi vẫn trả lời, đơn giản vì cuộc trò chuyện của chúng tôi chưa kết thúc. Anh bảo vì anh vẫn đang chờ tôi mời anh ra ngoài. Thế sao khi tôi nhắn tin anh lại không trả lời? Vậy đấy, người ta thường vô tâm với những cái đã có trước mắt để rồi khi có thay đổi họ lại quay sang trách móc. Nếu một lần rơi vào trường hợp ấy bạn mới hiểu được cảm giác của người trong cuộc như thế nào. 

Hãy khéo léo trong cách ứng xử, và với tôi đây là một bài học. Hôm nay tôi thấy khó chịu và chặn một người chỉ vì không muốn nghe những lời trách móc không đáng như thế nữa.